Nothing Phone (1) สมาร์ทโฟนจากบริษัทสตาร์ทอัพ Nothing ซึ่งมี คาร์ล เพ (Carl Pei) อดีตผู้ร่วมก่อตั้งวันพลัส (OnePlus) สร้างยอดขายในประเทศอินเดียได้มากกว่า 1 แสนเครื่อง
จากการเปิดเผยของ Flipkart ร้านค้าปลีกในประเทศอินเดีย ระบุว่า Nothing Phone (1) สมาร์ทโฟนจากค่าย Nothing ซึ่งสร้างกระแสได้อย่างดีบนโลกโซเชียลมีเดีย ทำยอดขายในแดนภารตะได้ระดับมากกว่า 1 แสนเครื่อง โดยใช้เวลา 20 วันเท่านั้น
ตัวเลขดังกล่าวเฉพาะการขายในประเทศอินเดียเท่านั้น ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย จากการที่ Nothing Phone (1) สามารถแข่งขันได้เป็นอย่างดีกับเสียวหมี่ และวันพลัส ส่วนตัวเลขยอดขายทั่วโลก ยังไม่แน่ชัดว่าจะมีการเปิดเผยเมื่อใด
ทั้งนี้ ถ้าหากมีตัวเลขยอดขายทั่วโลกออกมา ก็จะทำให้รู้แน่ชัดมากขึ้นว่าตอนนี้แบรนด์ของ Nothing Phone (1) อยู่ในระดับใดบนเวทีโลก โดยเฉพาะตลาดที่มีแบรนด์ใหญ่อย่างซัมซุง และแอปเปิล ซึ่งมี iPhone 14 (ไอโฟน 14) เป็นตัวชูโรง
แม้ Nothing Phone (1) จะไม่ใช่หรือใกล้เคียงต่อการเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปี 2022 แต่ด้วยการออกแบบตัวเครื่องที่ดูแปลกและแหวกแนว มีลูกเล่นที่น่าสนใจ จึงทำให้ดูดสายตาผู้คนได้ไม่น้อย
ทว่าสิ่งที่น่าจะเป็นปัญหาสำหรับ Nothing Phone (1) อยู่ที่เรื่องของการอัปเดตระบบปฏิบัติการ Android 13 เพราะจนถึงตอนนี้ กำหนดการอัปเดตแอนดรอยด์เวอร์ชันใหม่ ก็ยังไม่มีความชัดเจน โดยบอกแต่เพียงว่า อยู่ในช่วงต้นปี 2023 ทั้งที่จริงแล้ว การบอกไทม์ไลน์อัปเดตระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ที่แน่ชัด เป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดผู้บริโภคได้มากกว่าสมาร์ทโฟนที่ไม่มีแผนการอัปเดตชัดเจน
...
ที่มา: GSMArena