ผู้ปกครอง ได้รับเงินเยียวยา ไม่ครบ 2,000 โทรแจ้งสายด่วน ศธ. 1579

ข่าว

  ผู้ปกครอง ได้รับเงินเยียวยา ไม่ครบ 2,000 โทรแจ้งสายด่วน ศธ. 1579

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ย. 2564 12:46 น.

  แจ้งผู้ปกครอง ที่ได้รับเงินเยียวยา ช่วยเหลือภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ไม่ครบ 2,000 โทรแจ้งสายด่วน ศธ. 1579 ย้ำสถานศึกษาไม่มีสิทธิ์หัก

  วันที่ 15 ก.ย. 64 เฟซบุ๊กเพจ "ไทยคู่ฟ้า" โพสต์ข้อความประชาสัมพันธ์ไปถึงผู้ปกครอง หลังจากที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กำชับให้หน่วยงานต้นสังกัดสถานศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชน ดำเนินการจ่ายเงินเยียวยา ตามโครงการให้ความช่วยเหลือภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา เพื่อบรรเทาผลกระทบของผู้ปกครอง นักเรียน นักศึกษา จากสถานการณ์โควิด-19 เต็มจำนวน คนละ 2,000 บาท

  ทั้งนี้ รัฐบาลและ ศธ. มีเจตนามอบเงินเยียวยาดังกล่าว ให้ถึงมือนักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครอง แบบเต็มจำนวน เพื่อนำไปใช้ตามความจำเป็น

  ดังนั้น สถานศึกษาไม่มีสิทธิ์หักเงินนี้ไว้ ไม่ว่าในกรณีใดๆ ทั้งสิ้น เช่น เป็นการหักค่าบำรุงการศึกษา ค่าธรรมเนียมการเรียน หรือกรณีที่ผู้ปกครองค้างชำระสถานศึกษาไว้ เป็นต้น

  หากนักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครอง พบปัญหาการแจกจ่ายเงินดังกล่าว ขอให้แจ้งที่สายด่วน ศธ. 1579.  ที่มาจาก เฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เงินเยียวยาเงินเยียวยา 2000 บาทเงินเยียวยานักเรียนหักเงินสถานศึกษาร้องเรียนสายด่วนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 06:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์