มจพ. จัดสัมมนาวิชาการระดับชาติ เรื่อง “เปิดมุมมองธุรกิจอุตสาหกรรมไทยเพื่อสร้างความเข้มแข็งหลังวิกฤติ COVID-19” และพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มจพ. กับ บริษัทเพรซิเดนท์
คณะพัฒนาธุรกิจและอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) จัดสัมมนาวิชาการระดับชาติ เรื่อง “เปิดมุมมองธุรกิจอุตสาหกรรมไทยเพื่อสร้างความเข้มแข็งหลังวิกฤติ COVID-19” วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.00-12.00 น. ณ หอประชุมเบญจรัตน์ อาคารนวมินทรราชินี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) โดย ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ เซี่ยงฉิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) กล่าวต้อนรับ รองศาสตราจารย์ ดร.สักรินทร์ อยู่ผ่อง คณบดีคณะพัฒนาธุรกิจและอุตสาหกรรม กล่าวรายงาน โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานกล่าวเปิดงานและบรรยายพิเศษ วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย คุณศุภกิจ บุญศิริ รองอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม คุณมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย คุณสฤษดิ์ จิณสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. ทรูคอร์เปเรชั่น ดร.นครินทร์ อมเรศ รองผู้อำนวยการฝ่ายเศรษฐกิจมหภาค ธนาคารแห่งประเทศไทย ดำเนินรายการโดย คุณปรียนันทน์ กิติญาสวัสดิ์
วัตถุประสงค์ เพื่อเข้าใจเกี่ยวกับผลกระทบของวิกฤติการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 และการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจอุตสาหกรรมไทยในหลากหลายมิติ เห็นมุมมองในการฟื้นฟูและสร้างความเข้มแข็งให้แก่ธุรกิจอุตสาหกรรมไทย ภายหลังวิกฤติการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 และนำความรู้ที่ได้รับจากการสัมมนาไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจหรือองค์กรของตนเองได้อย่างเหมาะสม
เวลา 10.30 น. พิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ เซี่ยงฉิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) กับ คุณอภิชาติ ธรรมมโนทัย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ อาคารนวมินทรราชินี มจพ. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) ตระหนักถึงประโยชน์และความสำคัญของการร่วมมือกัน ในด้านการพัฒนาการศึกษาและพัฒนาบุคลากร งานวิจัยและพัฒนา การบริหารจัดการองค์ความรู้ และการบริหารจัดการที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการผลิตและบริการด้านอาหาร รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่เชื่อมโยงมาแล้วเป็นระยะเวลากว่า 5 ปี และได้มีความร่วมมือในด้านต่างๆ อาทิ การพัฒนานักศึกษาในโครงการสหกิจศึกษา การฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากรของบริษัท การวิจัยและพัฒนาในงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิต การพัฒนาระบบบริหารจัดการงานของบริษัทด้วยเทคโนโลยีทางวิศวกรรมในด้านต่างๆ
วัตถุประสงค์ เพื่อขยายความร่วมมือในการพัฒนานักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) และบุคลากรของบริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) และ/หรือบริษัทในเครือ ในด้านอุตสาหกรรมการผลิตและบริการด้านอาหาร ด้านโลจิสติกส์ และระบบอัตโนมัติ ด้านการตลาดยุคดิจิทัล และกิจกรรมอื่นๆ ที่เชื่อมโยงกับการพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เสริมสร้างความร่วมมือด้านการศึกษาและฝึกอบรม การวิจัยและพัฒนา (Research and Development) การบริหารจัดการองค์ความรู้ และการบริหารจัดการอุตสาหกรรม และด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างมหาวิทยาลัยและบริษัทในด้านอุตสาหกรรมการผลิตและการบริการด้านอาหาร การประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีของทั้งสององค์กรเพื่อประโยชน์สาธารณะด้านการศึกษาและการพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมร่วมกัน รวมทั้งเพื่อร่วมสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษาและภาคอุตสาหกรรมในการพัฒนาคุณภาพของกำลังคนตามแนวนโยบายด้านการศึกษาของประเทศ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2555-2000 ต่อ 1166, 2091