ศูนย์บริการสุขภาพครบวงจร

ข่าว

  ศูนย์บริการสุขภาพครบวงจร

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   24 พ.ย. 2564 05:09 น.

   วิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมาก่อให้เกิดความร่วมมือจากองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนในการยกระดับสร้างมาตรฐานระบบสุขอนามัยของไทย

   ล่าสุดมหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีฯ และ รศ.ดร.จุรีรัตน์ ดาดวง คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ จับมือผู้บริหาร รร.โฆษะ ร่วมทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (เอ็มโอยู)

   เปิดศูนย์กลางสุขภาพสำหรับทุกคน และส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ หรือ “Health for all & Health tourism”

   มี นายจารึก เหล่าประเสริฐ รอง ผวจ.ขอนแก่น และ นายสมชาย ชมพูน้อย ผอ.ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมเป็นสักขีพยาน

   รศ.ดร.จุรีรัตน์กล่าวว่า คณะเทคนิคการแพทย์มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมสุขภาพก่อนการเกิดโรค มีการตรวจวินิจฉัยทางห้องปฏิบัติการ ตลอดจนการฟื้นฟูสุขภาพประชาชนในทุกช่วงวัย ด้วยการใช้นวัตกรรม “Innovative Healthcare for all ages”

   การให้บริการของ AMS KKU Wellness Center@KOSA จะเน้นด้านกายภาพบำบัดและนวดแผนไทย มีจุดเด่นคือการทำหัตถการโดยนักกายภาพบำบัดผู้เชี่ยวชาญ

   โดยมีทั้งโปรแกรมการนวดเพื่อการรักษาและนวดเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน ร่วมกับการใช้เครื่องมือที่มีมาตรฐานทันสมัยและครบครันที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

   เป็นอีกหนึ่งบริการทางเลือกที่ดีของประชาชนในทุกกลุ่มให้สามารถดูแล ส่งเสริม ป้องกัน และฟื้นฟูสุขภาพ ขณะที่กลุ่มข้าราชการสามารถเบิกได้ตามสิทธิการรักษาทุกรายการ

   ด้าน นายชาติชาย โฆษะวิสุทธิ์ ประธานกรรมการบริหาร รร.โฆษะ กล่าวว่า ภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างดูแลสุขภาพให้กับประชาชน ทั้งผู้สูงอายุ นักท่องเที่ยว คนรุ่นใหม่วัยทำงาน และนักกีฬา

   ทุกขั้นตอนของการให้บริการอยู่ภายใต้มาตรการตรวจคัดกรองโรคติดต่อของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด.

   นัสฐริกา คำซาว

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "สโนว์นาโด” ปรากฏการณ์ทอร์นาโดหิมะในกรีซ สุดหายาก
   03:41

   "สโนว์นาโด” ปรากฏการณ์ทอร์นาโดหิมะในกรีซ สุดหายาก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ศูนย์บริการสุขภาพศูนย์บริการสุขภาพครบวงจรศูนย์กลางสุขภาพท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพสุขอนามัยกระทรวงสาธารณสุขมหาวิทยาลัยขอนแก่นมองทั่วทิศเมืองไทยนัสฐริกา คำซาว

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 16:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์