เที่ยวตราดในฤดูฝน นอกจากจะอากาศเย็นสบาย ราคาที่พักไม่แพง ยังเป็นโอกาสดีจะไปลองชิมอาหารอร่อย โดยที่เกาะช้าง แกรนด์ วิว รีสอร์ต นำเสนอเมนูซิกเนเจอร์ที่รังสรรค์โดยเชฟคนท้องถิ่น กับ "หมึกทอดซีอิ๊วน้ำดำ" หวานกลมกล่อม รวมทั้งแตงโมปลากรอบ และแกงเขียวหวานปลากะพงแห้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงนี้บรรยากาศการท่องเที่ยวเกาะช้างช่วงฤดูฝน นักท่องเที่ยวจะได้ดูดดื่มกับบรรยากาศที่แสนเย็นสบาย ภูเขา ทะเล อาหารทะเลสดๆ พร้อมที่พักราคาเบาๆ โดยเมื่อมาเกาะช้างทั้งทีต้องไม่พลาด ที่พักชายหาดสัมผัสแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้ายามเย็น ที่เกาะช้าง แกรนด์ วิว รีสอร์ต ที่เปิดให้บริการรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเกาะช้างมายาวนานกว่า 30 ปี นอกจากบรรยากาศที่สุดฟินแล้ว ไม่ควรพลาดกับอาหารพื้นบ้าน ที่ยังคงเป็นเสน่ห์ของจังหวัดตราด ด้วยเชฟฝีมือดี ลูกหลานคนตราดแท้ๆ มาพักไม่ผิดหวัง อาหารเช้าหลากหลายเมนู พร้อมกาแฟสด

นางภิราพัณณ์ วงษ์มณีกิจชัย เจ้าของรีสอร์ต เปิดเผยว่า ช่วงนี้เป็นช่วงโลว์ซีซั่น แต่เกาะช้างก็ยังมีเสน่ห์ในตัว แม้จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเกาะช้างลดลงบ้าง แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวกันเรื่อยๆ ในช่วงวันหยุด ทางรีสอร์ตจะเน้นเรื่องอาหารพื้นบ้านเป็นหลัก เมนูเด็ดของร้านที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาแล้วต้องไม่พลาดก็คือ เมนูหมึกทอดซีอิ๊วน้ำดำ ด้วยความสดของหมึกจะมีรสชาติหวานในตัวอยู่แล้ว เพิ่มความเข้มข้นด้วยซีอิ๊วน้ำดำ รสชาติจะออกมากลมกล่อม

...

ด้าน นางสาวนิสา บัวแก้ว เชฟฝีมือดีลูกหลานชาวตราด กล่าวถึงเมนูนี้ว่า หมึกทอดซีอิ๊วน้ำดำ เป็นเมนูพื้นบ้านโบราณ การทำก็ต้องเตรียมหมึก และเครื่องเคียง ก่อนที่จะนำหมึกลงไปทอดให้พอสุก และใส่ซีอิ๊วน้ำดำลงไป ผัดให้เข้ากันก่อนใส่เครื่องปรุงก็ตามสูตรของตัวเอง

นอกจากหมึกทอดซีอิ๊วน้ำดำแล้ว ยังมีเมนูพื้นบ้านที่เป็นซิกเนเจอร์ หาทานได้ที่นี่ที่เดียวคือ เมนูแตงโมปลากรอบ เป็นเมนูรุ่นปู่ย่าตายาย นำมาให้นักท่องเที่ยวได้ลองชิมกันกับอาหารพื้นบ้านจังหวัดตราดจริงๆ นอกจาก 2 เมนูเด็ดแล้ว อีกเมนูหนึ่งที่ลูกค้าชอบทานไม่แพ้กันคือ เมนูเขียวหวานปลากะพงแห้ง ที่สัมผัสได้ถึงเครื่องแกงหอมๆ และปลากะพงสดๆ ที่นำมาทอดจนเหลืองกรอบ แล้วราดน้ำแกงเขียวหวานลงไป.