ผวา "งูเข้าบ้าน" สาวแจ้งกู้ภัยจับ ปรากฏไม่ใช่-แต่เป็นปลาไหลตัวเขื่อง

ข่าว

  ผวา "งูเข้าบ้าน" สาวแจ้งกู้ภัยจับ ปรากฏไม่ใช่-แต่เป็นปลาไหลตัวเขื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2564 00:59 น.

  สาวแจ้งขอความช่วยเหลือ จับงูตัวใหญ่ซุกในบ้าน กู้ภัยรุดช่วย-พบไม่ใช่งู แต่เป็นปลาไหลตัวเขื่อง คาดเลื้อยตามซอกเข้ามา แนะเจ้าของบ้านนำไปปล่อยเพื่อทำบุญ

  เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 64 นายสุชิน ขำถวิล เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูปราจีนบุรี จุดบริการศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากหญิงชื่อ น.ส.เอ (นามสมมติ) ให้ช่วยจับงูขนาดใหญ่ สีน้ำตาล ไม่ทราบชนิด ภายในบ้านเลขที่ 141/52 หมู่บ้านพานหิน 8 บ้านบุยายใบ ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ

  ที่เกิดเหตุพบ น.ส.เอ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน กำลังยืนรอด้วยความตกใจ พร้อมพาเจ้าหน้าที่เข้าไปยังจุดที่พบงู แต่เจ้างูตัวดังกล่าวได้หนีเข้าไปในห้องน้ำ ซุกอยู่ในมุมที่มีขวดน้ำยาล้างห้องน้ำวางอยู่ เมื่อรื้อขวดน้ำยาล้างห้องน้ำออกดู เจ้าหน้าที่ถึงกับพูดไม่ออก เพราะเจ้างูตัวที่ น.ส.เอ แจ้งขอความช่วยเหลือให้มาช่วยจับนั้น ปรากฏว่ามันไม่ใช่งู แต่มันคือปลาไหลขนาดใหญ่ที่พยายามหาทางมุดหนี เจ้าหน้าที่เลยจับใส่ถุงหิ้วออกมาบอกกับเจ้าของบ้านว่า "ไม่ใช่งู แต่เป็นปลาไหล" ที่อาจเลื้อยมาตามซอกตามหลืบ แล้วเข้ามาภายในบ้าน จากนั้นบอกให้เจ้าของบ้านนำไปปล่อยเอาบุญที่วัด

  "ยังดีที่เลื้อยมาบ้านคุณผู้หญิง ถ้าเลื้อยเข้าไปในบ้านคุณผู้ชาย คงได้กลายเป็นปลาไหลต้มเปรตแน่ๆ" เจ้าหน้าที่ฯ ระบุ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ป้าผงะ พึ่งรู้ตัวว่านอนกับงูเห่ามา 3 วัน
   04:29

   ป้าผงะ พึ่งรู้ตัวว่านอนกับงูเห่ามา 3 วัน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปลาไหลงูงูเข้าบ้านขอความช่วยเหลือแจ้งขอความช่วยเหลือกู้ภัยปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 17:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์