ทหารฉก.ลาดหญ้า ตำรวจ ปกครอง ร่วมสกัดจับ ยาไอซ์ ยาบ้าจากด่านเจดีย์สามองค์ พม่ายัดใส่รถ ขับมจอดให้คนไทยมารับขับต่อ จับผู้ต้องหา 5 คน รถ 4 คัน ของกลางไอซ์ 337 กก. ยาบ้า 1.4 หมื่นเม็ด 

จากนโยบายการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาในประเทศของ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ผบ.ศปก.ทบ. และ พลโท ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ มทภ.1 นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี ภายใต้การบัญชาการของพลตรี ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์

พันเอก สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า ได้สั่งการเน้นย้ำให้ หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ บูรณาการร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ให้ทุกจุดตรวจ, จุดสกัดเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจค้น รวมถึงเฝ้าสังเกตบุคคล และยานพาหนะต้องสงสัย ตลอดจนจัดกำลังพลลาดตระเวนในเส้นทางตามภูมิประเทศ โดยต่อเนื่อง

ทหารจับอีก รถขนไอซ์ 337 กก. พม่าขับจอด ข้างด่านเจดีย์3องค์

ล่าสุด เวลา 20.00 น.วันที่ 21 มิ.ย.62 พ.อ.ชูพงษ์ สายอุบล รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีขบวนการลักลอบขนยาเสพติดโดยใช้เส้นทาง 323 เพื่อนำยาเสพติดเข้าสู่ตัวเมืองกาญจนบุรี จึงประสาน พ.ต.อ.จิรายุส วานิชกุล ผกก.สภ.ทองผาภูมิ ร่วมลงพื้นที่พร้อม พ.ต.ต. ภาณุวัฒน์ การดี สว.สส.สภ.ไทรโยค ตำรวจสภ.ทองผาภูมิ ร้อย.ตชด.135 ฝ่ายปกครอง อ.ทองผาภูมิ และ ทหาร ฉก.ลาดหญ้าประจำจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ ถนน323 สายสังขละบุรี-ทองผาภูมิ-กาญจนบุรี หมู่ 2 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ

...

ต่อมา พบรถยนต์ต้องสงสัยผิดสังเกตและคนขับมีพิรุธ 2 คัน จึงส่งสัญญาณให้หยุดรถ และดำเนินการควบคุมรถดังกล่าวไว้ จากนั้นตรวจสอบภายในรถกระบะ โตโยต้า รีโว สีเทา หมายเลขทะเบียน บว 9067 สุพรรณบุรี มี นายวิษณุ จันทร์มา อายุ 33 ปี ที่อยู่ 116/21 หมู่ 1 ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เป็นคนขับ เมื่อตรวจค้นภายในรถอย่างละเอียดพบยาไอซ์ จำนวน 126 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระบะท้าย ซึ่งดัดแปลงเจาะเป็นช่องซุกซ่อนยาเสพติด

อีกราย นายณรงค์ สุขสาระพันธ์ อายุ 36 ปี ที่อยู่ 90/3 หมู่ 1 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ขับรถกระบะ มิตซูบิชิ สตราด้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บท 9484 กาญจนบุรี ตรวจค้นภายในรถพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่บริเวณที่วางเท้า ดัดแปลงเจาะเป็นช่องเก็บของ จำนวน 7 มัด ประมาณ 14,000 เม็ด สอบสวนเบื้องต้น นายณรงค์รับว่าซื้อมาจาก นายหนึ่ง ไม่ทราบชื่อสกุลจริง เป็นชาวพม่า ในราคา มัดละ 50,000 บาท รวม 350,000 บาท โดยจ่ายเงินสดไปแล้ว จำนวน 175,000 บาท นำตัวผู้ต้องหามาสอบสวนขยายผล นายวิษณุ ให้การว่า มีรถยนต์ขับนำอีก 2 คัน

ทหารจับอีก รถขนไอซ์ 337 กก. พม่าขับจอด ข้างด่านเจดีย์3องค์

เจ้าหน้าที่จึงรีบแจ้งให้ พ.ต.อ.วันชัน อ่อนละออ ผกก.สภ.ไทรโยค และ พ.ต.อ.สำราญ กลั่นมา ผกก.ตม.กาญจนบุรี พ.อ.มนตรี ธนาวรรณโอภาส เสธ.กกล.รส.มทบ.17 และ ร้อย ตชด.ที่ 136 ร่วมสนธิกำลังที่ จุดตรวจความมั่นคงที่ ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ทำการสกัดจับ จนสามารถตรวจพบ รถยนต์กระบะ นิสสัน นาวาร่า สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒฆ 922 กทม. และรถยนต์เก๋ง โตโยต้า คัมรี หมายเลขทะเบียน ฌฉ 7554 กทม. สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย 1. นายทวี ตาสว่าง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ 10 ต.ตะคร้ำเอน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี 2.นายประดิษฐ์ ชวนชื่น อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/4 หมู่ 2 ต.พระแท่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี และ 3. นายนพรัตน์ แซ่กี อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 หมู่ 2 ต.หนองกร่าง อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี

ตรวจค้นรถยนต์ทั้ง 1 คันพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) จำนวน 211 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่บริเวณท้ายกระบะยี่ห้อนิสสัน ซึ่งดัดแปลงเจาะเป็นช่องเก็บของ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้ต้องหาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจากการตรวจค้นตัวนาย ประดิษฐ์ ชวนชื่อ พบเงินสด จำนวน 200,000 บาท ส่วนนาย นพรัตน์ แซ่กี พบ เงินสด 139,000 บาท และนาย ทวี ตาสว่าง พบสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พร้อมพระเลี่ยมทองหลวงปู่ทวด แหวนทอง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 5 ให้การว่า ได้นั่งรถของนายทวี ตาสว่าง มาจากในตัวจังหวัดกาญจนบุรี ให้มารับยาเสพติดยาไอซ์และยาบ้าที่บริเวณด่านชายแดนเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี โดยจะมีชาวเมียนมาขับรถทั้ง 3 คันมาให้ ที่นัดหมายดังกล่าว ให้นำรถไปจอดทิ้งไว้ในปั๊มน้ำมันตัวเมืองจังหวัดกาญจนบุรีแล้วจะมีคนมารับอีกครั้ง ได้ค่าจ้างคนละ 300,000 บาท

สำหรับการจับกุมและขยายผลดังกล่าว ได้ของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 14,000 เม็ด มูลค่า 350,000 บาท และยาไอซ์รวม 337 กิโลกรัม คิดเป็นมูลค่ายาไอซ์ภายในประเทศเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 340 ล้านบาท แต่หากสามารถหลุดลอดออกไปนอกประเทศ จะมีมูลค่าเกือบ 2,000 ล้านบาท