นพ.จินดา โรจนเมธินทร์ ผู้อำนวยการ รพ.ราชวิถี กล่าวว่า รพ.ราชวิถี เริ่มดำเนินการโรงพยาบาลอาหารปลอดภัย ตามนโยบายกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เมื่อปี 2562 มีการจัดซื้อผักและผลไม้ปลอดภัย ทั้งประเภทเกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัย (GAP) เกษตรอินทรีย์การรับรองแบบมีส่วนร่วม (PGS) มีการจัดซื้อเนื้อสัตว์บกปลอดภัย ประเภทมาตรฐาน GMP และมาตรฐาน HACCP และมาตรฐานฮาลาล ทั้งมีระบบตรวจสอบคุณภาพอาหารที่มีประสิทธิภาพ ได้แก่

1.ทดสอบโคลิฟอร์มในน้ำดื่ม-น้ำใช้

2.ทดสอบโคลิฟอร์มอาหารทางสายให้อาหาร

3.ทดสอบโคลิฟอร์มอาหารสุกพร้อมรับประทาน

4.ทดสอบ E.coli ในผลไม้สดพร้อมรับประทาน

5.ทดสอบโคลิฟอร์มผักสดพร้อมรับประทาน

6.สุ่มตรวจหาการปนเปื้อนยาฆ่าแมลงในผัก-ผลไม้ปลอดภัยเบื้องต้น ด้วยชุดตรวจยาฆ่าแมลงในผักผลไม้ GPO-TM Kit เป็นประจำทุกเดือน

7.ทดสอบสารบอแรกซ์ตกค้างในวัตถุดิบอาหาร

8.ทดสอบสารฟอกขาวตกค้างในวัตถุดิบอาหาร

9.ทดสอบสารฟอร์มาลีนตกค้างในวัตถุดิบอาหารสดและอาหารทะเล

10.ทดสอบเชื้อโคลิฟอร์มในภาชนะของผู้ป่วย และมือพนักงานบริการ.