สขค.ประกาศผลประกวดบทความ รณรงค์ส่งเสริมการแข่งขันทางการค้าอย่างเสรีฯ

ข่าว

  สขค.ประกาศผลประกวดบทความ รณรงค์ส่งเสริมการแข่งขันทางการค้าอย่างเสรีฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2564 00:25 น.

  "สนง.คณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า" ประกาศผลการประกวดบทความ เพื่อการรณรงค์ส่งเสริมการแข่งขันทางการค้าอย่างเสรีและเป็นธรรม ในหัวข้อ "ความสำคัญของกฎหมายการแข่งขันทางการค้าในยุคดิจิทัล" เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับ พ.ร.บ.การแข่งขันทางการค้า พ.ศ.2560 ได้อย่างถูกต้อง และส่งเสริมให้ผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนมีส่วนร่วม

  เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 64 ดร.รักษเกชา แฉ่ฉาย กรรมการการแข่งขันทางการค้า และประธานอนุกรรมการด้านการส่งเสริมการแข่งขันทางการค้า กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า (สขค.) ได้จัดกิจกรรมการประกวดบทความ เพื่อการรณรงค์ส่งเสริมการแข่งขันทางการค้าอย่างเสรีและเป็นธรรม ในหัวข้อ "ความสำคัญของกฎหมายการแข่งขันทางการค้าในยุคดิจิทัล" เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับพระราชบัญญัติการแข่งขันทางการค้า พ.ศ.2560 ได้อย่างถูกต้อง และส่งเสริมให้ผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วม โดยการนำความรู้เกี่ยวกับพระราชบัญญัติการแข่งขันทางการค้า พ.ศ.2560 ไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินธุรกิจในยุคดิจิทัล หรือประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งได้สิ้นสุดการส่งผลงานไปแล้วตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา 

  ดร.รักษเกชา กล่าวต่อว่า ซึ่งเป็นคณะกรรมการตัดสินการประกวดบทความครั้งนี้ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดการประกวดบทความภายใต้โครงการประกวดบทความ เพื่อการรณรงค์ส่งเสริมการแข่งขันทางการค้าอย่างเสรีและเป็นธรรมนั้น เป็นการสนับสนุนและส่งเสริมให้สถาบันการศึกษา ผู้ประกอบธุรกิจ และผู้ที่สนใจทั่วไป ได้มีส่วนร่วมในการรณรงค์และส่งเสริมการแข่งขันทางการค้าอย่างเป็นธรรม สร้างความรู้ความเข้าใจ และความตระหนักรู้เกี่ยวกับพระราชบัญญัติการแข่งขันทางการค้า พ.ศ.2560 ซึ่งเป็นกฎหมายที่มุ่งการกำกับดูแลการแข่งขันในตลาดให้เป็นไปอย่างเสรีและเป็นธรรม ป้องกันการกระทำที่จะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันในตลาด อันจะส่งผลให้เกิดการผูกขาด ลดการแข่งขัน หรือจำกัดการแข่งขันในตลาด ซึ่งในการจัดกิจกรรมครั้งนี้นับเป็นครั้งแรก และถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง โดยมีผู้ที่สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดจำนวน 71 บทความ โดยในการพิจารณาผลการตัดสินในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย รองประธานสมาพันธ์นักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย และที่ปรึกษากรรมาธิการหนังสือพิมพ์สยามธุรกิจ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กมลวรรณ จิรวิศิษฎ์ อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินด้วย

  สำหรับผู้ชนะการประกวดบทความในครั้งนี้ มีรายละเอียดดังนี้ 1.รางวัลชนะเลิศ ได้รับโล่/เกียรติบัตร และเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท ได้แก่ คุณพิมพ์ชนก เอี่ยนเล่ง 2.รางวัลรองชนะเลิศลำดับที่ 1 ได้รับโล่/เกียรติบัตร และเงินรางวัลมูลค่า 4,000 บาท ได้แก่ คุณสุชานันท์ เกิดผล 3.รางวัลรองชนะเลิศลำดับที่ 2 ได้รับโล่/เกียรติบัตร และเงินรางวัลมูลค่า 2,000 บาท ได้แก่ คุณณัฐวิช ศิริกาญจน์ และ 4) ผู้เข้าร่วมกิจกรรมการประกวดบทความทุกคน ยกเว้นผู้ได้รับรางวัลตามข้อ 1-3 จะได้รับรางวัลชมเชยเป็นเกียรติบัตรและของที่ระลึก

  "ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามามีส่วนร่วมกับโครงการนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะให้ความสนใจ และเข้าร่วมในการดำเนินการกิจกรรมต่างๆ ของสำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้าต่อไป ทั้งนี้ หากมีข้อเสนอแนะประการใดต่อสำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า เพื่อให้มีการพัฒนาไปในทางที่เป็นคุณและเป็นประโยชน์ในวันข้างหน้า ก็จะถือเป็นพระคุณอย่างยิ่ง" ดร.รักษเกชา กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   การแข่งขันทางการค้าสขค.สำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้าการค้าพ.ร.บ.การค้าฯ ปี 60ส่งเสริมการค้าประกวดบทความรักษเกชา แฉ่ฉายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 18:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์