นายวุฒิชัย สิทธิปรีดานันท์ รอง กก.ผจก.อาวุโส ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนา อย่างยั่งยืน ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทได้ออกแบบและพัฒนานวัตกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารช่วยยืดอายุ ของอาหารให้ยาวนานขึ้น ลดปัญหาขยะ และการสูญเสียอาหารที่ไม่ถูกบริโภค (Food Waste) ควบคู่ไปกับการส่งเสริมการใช้วัสดุที่ช่วยลดผลกระทบสิ่งแวดล้อม บนพื้นฐานแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) เช่น ปรับรูปแบบ บรรจุภัณฑ์ถุงไก่สดให้เหลือพลาสติกเพียงชั้นเดียว ทำให้ใช้พลาสติกน้อยลงถึง 43% ไม่กระทบต่อการ รักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์

นายวุฒิชัยกล่าวอีกว่า ทั้งยังพัฒนาถาดพลาสติก ชีวภาพ (Bioplastic) จากวัสดุธรรมชาติ Polylactic Acid (PLA) ใช้กับสินค้ากลุ่มหมูสดและไก่สดแช่เย็น รายแรกของประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2558 ล่าสุดบริษัท Tops Foods บริษัทลูกในเบลเยียม ใช้วัสดุที่ทำจาก เยื่อไม้สน ใช้กับบรรจุภัณฑ์ของวีแกนลาซานญ่าแบรนด์ PURE ทั้งจัดหาวัสดุรีไซเคิลใช้ในบรรจุภัณฑ์ ที่ไม่มีการสัมผัสกับอาหารโดยตรง (Secondary Packaging) เช่น กล่องกระดาษลูกฟูก รวมถึง ธุรกิจอื่นๆ เช่น ร้าน Star Coffee ใช้แก้วและหลอด ที่ทำจากไบโอพลาสติก ผลิตภัณฑ์จากพืชย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ 100%.