หลังจากราคาสับปะรด ร่วงหนักสุดในรอบ 11 ปี สำหรับราคาที่เกษตรกรขายได้เฉลี่ย 5 เดือนแรก สับปะรดโรงงาน กก.ละ 3.14 บาท ลดลงจาก 6.29 บาท แต่คาดว่าครึ่งปีหลังราคาจะดีขึ้น โดยขณะนี้รัฐบาลมีโครงการหลายอย่างเพื่อเร่งช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอรวบรวมวิธีแปรรูปสับปะรดเพื่อสุขภาพมาให้ทำตามได้ง่ายๆ ในช่วงที่ราคาตกดังนี้


ผัดเปรี้ยวหวาน

หากพูดถึง สับปะรด เชื่อว่าหลายคนจะนึกถึงเมนูผัดเปรี้ยวหวาน ถ้าเบื่อผัดเปรี้ยวหวานหมูหรือไก่ สามารถใส่ปลาหมึกและกุ้งแทนได้ โดยเพิ่มแตงกวา, หอมใหญ่, ต้นหอม และมะเขือเทศ ลงไปด้วย

สลัดสับปะรด

เป็นอีกเมนูที่อร่อยได้ง่ายๆ หากเบื่อการทานสัปปะรดแบบธรรมดา ให้นำเนื้อสับปะรดมาทานคู่กับน้ำสลัดโฮมเมดเพื่อสุขภาพแทน ก็จะอร่อยได้ในทันที

...

ตำสับปะรด

สำหรับสาวๆ หรือใครที่ต้องการลดน้ำหนัก เมนูตำสับปะรดเป็นตัวเลือกที่เหมาะ นอกจากไม่อ้วนแล้วยังแซ่บ แถมเรียกเหงื่อได้เยอะด้วย

ข้าวอบสับปะรด

ชื่อเมนูอาจจะฟังดูยุ่งยาก แต่ถ้าหากทำจริงๆ อาจไม่ยากอย่างที่คิด และถือเป็นอีกเมนูที่อร่อยและน่ากินมาก

ต้มสับปะรดกระดูกหมู

เรีบกว่าเป็นเมนูบ้านๆ ที่ถูกใจผู้ใหญ่หลายท่าน ขั้นตอนการทำต้มสับปะรดกระดูกหมู อาจจะฟังดูยุ่งยาก แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นถือว่าคุ้ม.

(ขอบคุณภาพ Pantip)