ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เปิดตัวเมนูอาหารจาก "กัญชา" นำเสนอ ชากัญ ไข่เจียวกัญชา ใบกัญชาทอดกรอบ

วันที่ 29 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโครงการรับสมัครผู้ปลูกกัญชงเชิงพาณิชย์ โดยอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา เป็นประธานเปิดงาน

โดยภายในงานมีการอธิบายขั้นตอนการยื่นคำขอใบอนุญาตผลิตปลูกกัญชง โดย คุณพิสณฑ์ ศรีบัณฑิต ตำแหน่งเภสัชกรชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวโครงการรับสมัครผู้ปลูกกัญชงเชิงพาณิชย์และการรับซื้อผลผลิตกัญชง นอกจากนี้ภายในงานยังมีการสาธิตเมนูอาหารตัวอย่างจาก "กัญชา" ได้แก่ ชากัญ, ไข่เจียวกัญชา และใบกัญชาทอดกรอบ.