“โดรน” กำลังกลายเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ

เฉกเช่นเหตุการณ์นี้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังทีมนายอำเภอสหรัฐฯ ในรัฐวิสคอนซิน ประสบความสำเร็จในการใช้โดรนช่วยเหลือครอบครัวกวางน้อยให้รอดพ้นจากความตาย

ทั้งนี้ สำนักนายอำเภอเขตกรีน เลค เคาน์ตี เล่าว่า วันก่อนเราได้รับแจ้งเหตุ มีผู้พบเห็นกวาง 3 ตัว เป็นแม่ 1 ตัว ลูกน้อยอีก 2 ตัว ติดอยู่ในทะเลสาบน้ำแข็ง ซึ่งเบื้องต้นเชื่อว่ามันเดินลงไปในทะเลสาบส่วนที่น้ำแข็งหนา ก่อนหล่นผลุบลงไปในน้ำบริเวณช่วงกลางทะเลสาบที่น้ำแข็งบาง

เราเคยมีประสบการณ์มาแล้วว่า การใช้เรือนั่งออกไปช่วยเหลือยิ่งทำให้มันเตลิดหนีพาตัวเองไปยังจุดที่น้ำลึกกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้เราจึงลองใช้โดรนบินเข้าใส่ให้กวางน้อยเผ่นเข้าหาตลิ่ง

สุดท้ายได้ผลตามที่คาด กวางแม่ลูกตะเกียกตะกายหนีเข้าฝั่งจนเจ้าหน้าที่สามารถโยนเชือกคล้องนำตัวขึ้นจากทะเลสาบไปรักษาตัวได้สำเร็จ.

ฮัตสึเนะ

คลิกอ่านคอลัมน์ “เปิดม่าน joke opera” เพิ่มเติม