แฉ คนร้ายพุ่งรถชนพาเหรดคริสต์มาสสหรัฐฯ ก่อคดีอื้อ-เพิ่งขับรถชนเมีย

ข่าว

  แฉ คนร้ายพุ่งรถชนพาเหรดคริสต์มาสสหรัฐฯ ก่อคดีอื้อ-เพิ่งขับรถชนเมีย

  ไทยรัฐออนไลน์
  24 พ.ย. 2564 00:15 น.
  SHARE

  แฉ คนร้ายพุ่งรถชนพาเหรดคริสต์มาสสหรัฐฯ ก่อคดีอื้อ-เพิ่งขับรถชนเมีย

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 พ.ย. 2564 00:15 น.

  สื่อสหรัฐฯ แฉ คนร้ายขับรถชนขบวนพาเหรดฉลองคริสต์มาสเมื่อวันอาทิตย์ เคยก่อคดีมาแล้วมากมาย และเพิ่งขับรถชนคนเมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน

  สถานีโทรทัศน์ WBAY-TV ในรัฐวิสคอนซิน ของสหรัฐฯ รายงานในวันอังคารที่ 23 พ.ย. 2564 ว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนในเขตวอเคชา เคาน์ตี รัฐวิสคอนซิน ยังคงสืบหาแรงจูงใจในการก่อเหตุของนาย ดาร์เรลล์ บรูคส์ วัย 39 ปี ผู้ก่อเหตุขับรถยนต์อเนกประสงค์พุ่งชนขบวนพาเหรดฉลองคริสต์มาส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิต 5 ศพ และบาดเจ็บเกือบ 50 คน

  สำนักงานอัยการเขตวอเคชา เคาน์ตี ยื่นฟ้องร้องนายบรูคส์ด้วยข้อหาฆาตกรรมโดยเจตนา ระดับ 1 จำนวน 5 กระทง โดยเขาจะถูกนำตัวเข้ารับฟังการไต่สวนในชั้นศาลนัดแรกในช่วงบ่ายวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม สื่อท้องถิ่นระบุว่า นายบรูคส์เคยพัวพันกับกระบวนการทางกฎหมายมาแล้วหลายครั้งตลอดชีวิตวัยผู้ใหญ่ของเขา และเคยถูกตั้งข้อหาคดีอาชญากรรมมาแล้วอย่างน้อย 12 ครั้ง ในช่วง 22 ปีที่ผ่านมา

  ขณะที่ตำรวจวอเคชายืนยันว่า นายบรูคส์เพิ่งเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุความขัดแย้งในครัวเรือนไม่นาน ก่อนไปก่อเหตุขับรถชนขบวนพาเหรดคริสต์มาส นอกจากนั้น เมื่อประมาณ 3 สัปดาห์ก่อน นายบรูคส์ก็เพิ่งขับรถชนแม่ของลูกของเขา เมื่อวันที่ 2 พ.ย. จนถูกจับด้วยข้อหา เป็นอันตรายต่อความปลอดภัย, ขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่, หนีประกันตัว และ ก่อความรุนแรงในครอบครัวอันเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมมิชอบและการทำร้ายร่างกาย

  นายบรูคส์ได้รับการประกันตัวออกไปด้วยวงเงินเพียง 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ ตามคำขอของสำนักงานอัยการเขต มิลวอกี เคาน์ตี แต่หลังเขาไปขับรถชนขบวนพาเหรด สำนักงานอัยการเขต มิลวอกี ก็ออกแถลงการณ์ระบุว่า พวกเขากำลังดำเนินการตรวจสอบว่าเป็นภัยในเรื่องการขอประกันตัวดังกล่าว และว่าจำนวนเงินนั้นต่ำเกินไป

  ทั้งนี้ ประวัติอาชญากรรมของนายบรูคส์เริ่มขึ้นตั้งแต่ตอนที่เขาอายุเพียง 17 ปี ในปี 2542 โดยเขาถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกาย และถูกตัดสินจำคุก 2 ปี แต่ให้รอลงอาญา แต่ 4 ปีต่อมาคำสั่งรอลงอาญาก็ถูกยกเลิก และเขาถูกส่งเข้าเรือนจำวิสคอนซิน

  นายบรูคส์ยังเคยถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานครอบครองยาเสพติด และขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ในปี 2545, 2546, และ 2554 เขายังถูกตั้งข้อหารัดคอ และทำให้หายใจไม่ออก ที่เขตวู้ด เคาน์ตี และถูกขึ้นบัญชีเป็นผู้ประพฤติผิดทางเพศในรัฐเนวาดา จากความผิดฐานล่อลวงทางเพศในปี 2549

  ในการไต่สวนเมื่อสัปดาห์ก่อน ในคดีพิสูจน์ความเป็นบิดา ที่เกี่ยวข้องกับนายบรูคส์ เขาอ้างว่า เขาจ่ายค่าเลี้ยงดีลูกไม่ได้ เพราะเขาถูกคุมขังที่รัฐจอร์เจียนาน 6 เดือนจากคดีอาชญากรรมอื่น แต่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดด้วย

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่
   03:47

   พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ขับรถชนคนขับรถชนขบวนพาเหรดพาเหรดคริสต์มาสสหรัฐวิสคอนซินคดีอาชญากรรมประวัติโชกโชนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 20:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์