ร้านอาหารซีฟู้ดหรูในแคนาดา ปฏิเสธ เมแกน เจ้าชายแฮร์รี่ ที่ต้องการจองโต๊ะเสวยที่ร้านในวันคริสต์มาส ชี้ร้านไม่เหมาะสมกับมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดให้กับทั้งสองพระองค์
เมื่อ 29 ธ.ค.62 สื่อต่างประเทศและ เว็บไซต์ เดอะ ซัน รายงานครึกโครม เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดหรู ‘Deep Cove Chalet’ ที่ แวนคูเวอร์ ไอส์แลนด์ ในเมืองวิกตอเรีย ประเทศแคนาดา สร้างความประหลาดใจ เมื่อปฏิเสธพระประสงค์เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน พระชายา ที่จะจองโต๊ะเสวยกระยาหารที่ร้านหรูแห่งนี้ ในวันคริสต์มาส ที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่า มาตการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดให้กับทั้งสองพระองค์ ทำให้ทางร้านไม่เหมาะสมที่จะเป็นสถานที่สำหรับมาเสวยกระยาหารในครั้งนี้
เดอะ ซัน ชี้ว่า แทนที่เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน จะจ้างบริษัทรับจัดเลี้ยงระดับ High-end มาจัดเตรียมอาหารกลางวันที่บ้านพัก แต่เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ก็ต้องการจะมาเสวยกระยาหารข้างนอกบ้านพัก ระหว่างที่ทั้งสอง ซึ่งพาโอรสอาร์ชี และชวนนางดอเรีย เร็กแลนด์ แม่ของเมแกน มาพักผ่อนช่วงเทศกาลคริสต์มาส ที่แคนดาดา จนทำให้เมแกน และเจ้าชายแฮร์รี่ถูกวิจารณ์ที่ไม่ยอมร่วมไปร่วมงานวันคริสต์มาสกับสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 และพระบรมวงศานุวงศ์อังกฤษที่นอร์ฟอล์ก
![เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน](https://static.thairath.co.th/media/BUCz3kW7pmsIQUex8Gdg4jtevW7AFDiLshOm62NHmQ9GbKHRSGOh6LfIq.jpg)
...
ทั้งนี้ ระหว่างที่มาพักผ่อนในแคนาดา มีผู้คนในพื้นที่เห็นเมแกน และเจ้าชายแฮร์รี่ออกมาวิ่งจ็อกกิ้งใน North Saanich และยังไปเดินเขาที่ Horth Hill Regional Park ซึ่งอยู่ใกล้กับร้านอาหารหรูฝรั่งเศส Deep Cove Chalet หลังจากเมื่อต้นสัปดาห์นี้ มีรายงานข่าว โอรสอาร์ชี ได้ฉลองคริสต์มาสปีแรก ที่มุมสุดพิเศษของแวนคูเวอร์ ไอส์แลนด์ ซึ่งห่างไกลจากสมาชิกพระบรมวงศานุวงศ์อังกฤษ นับ 5,000 ไมล์
ข่าวเกี่ยวข้อง