จับแล้ว "ฝรั่งคลั่ง" ทำร้ายกัดปากหมอฟัน หลังขับรถหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เตรียมสอบปากคำ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากกรณี ชายชาวเยอรมัน วัย 46 ปี ซึ่งมีภรรยาเป็นหญิงชาวไทย และอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.ดอนชมพู อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา มีพฤติกรรมคลุ้มคลั่งบุกเข้าไปก่อเหตุทำร้ายร่างกาย และข่มขู่ทันตแพทย์หญิงในคลินิกทันตกรรมหลายแห่งในตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา โดยเหตุเกิดขึ้นกับคลินิกทันตกรรมอย่างน้อย 6 แห่ง ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2567 โดยชาวต่างชาติผู้ก่อเหตุได้แสดงพฤติกรรมรุนแรง ทั้งการทำลายข้าวของ บุกเข้าไปในห้องพักส่วนตัวของทันตแพทย์หญิง รวมถึงใช้กำลังทำร้ายร่างกายทันตแพทย์หญิง เช่น จับหัวโขกผนัง และกัดปากทันตแพทย์หญิงจนได้รับบาดเจ็บ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 18 มีนาคม 2568 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.จอหอ สืบทราบว่า MR.MATTHIAS EBNER ชาวเยอรมัน เป็นผู้ก่อเหตุ และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว ก่อนจะติดตามไปจับกุมตัว MR.MATTHIAS ได้ที่บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าคลังวิลล่า ถ.สุรนารายณ์ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา

ขณะที่ผู้ต้องหา ได้ขับรถหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากบ้าน ต.ดอนชมพู อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา แล้วหลบมานั่งอยู่ท้ายรถกระบะ หมายเลขทะเบียน ขล 3262 นครราชสีมา เพื่อเตรียมหลบหนีต่อ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัว และแสดงหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา ที่ จ.161/2568 ลงวันที่ 18 มีนาคม 2568 ให้ผู้ต้องหาดู

ทั้งนี้ ผู้ต้องหารับว่าตนเองเป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปยังสถานีตำรวจภูธรจอหอ โดยประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองนครราชสีมาและล่ามแปลภาษาเยอรมัน เพื่อสอบปากคำทำบันทึกการจับกุม และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

...