ผบก.น.2 ยันคลิปเสียงคนเข้าเยี่ยม "ผกก.โจ้" อยู่กับ พฐ. แล้ว อยู่ระหว่างวิเคราะห์ ด้าน ผกก.ประชาชื่น เผยสอบปากคำผู้คุมฯ และนักโทษไปแล้วหลายปาก วันนี้ยังไม่จำลองเหตุการณ์

จากกรณีการเสียชีวิตของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรืออดีตผู้กำกับโจ้ ผู้ต้องหาใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิตในโรงพักสภ.เมืองนครสวรรค์ ภายในห้องขังหมายเลข 50 ตึกนอนแดน 5 เรือนจำกลางคลองเปรม เมื่อคืนวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนสอบสวนเป็นเหตุฆ่าตัวตายหรือมีใครทำให้เสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวมาแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 มี.ค. 68 พล.ต.ต.เจษฎา สวยสม ผบก.น. 2 เปิดเผยว่า กรณีที่ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรืออดีต ผกก.โจ้ มีท่าทีโวยวายและเสียงดังหลังจากญาติไปเยี่ยมในวันเกิดเหตุ ว่าตอนนี้ได้ไฟล์เสียงมาแล้ว และได้ไฟล์ย้อนหลังทุกครั้งที่มีการเข้าเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นญาติ เพื่อน หรือบุคคลอื่นมาด้วย ตอนนี้หลักฐานนี้อยู่กับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอยู่ระหว่างถอดเทปเพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมหาสาเหตุที่เป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็นการกดดัน หรือมีเหตุอะไรกระทบกระเทือนจิตใจที่อาจทำให้อดีตผู้กำกับโจ้ก่อเหตุได้หรือไม่ เบื้องต้นยังไม่ทราบในรายละเอียด

ส่วนของพนักงานสอบสวนมีการประชุมกำหนดเป้าหมายทั้งหมดแล้ว ทั้งการสอบปากคำและการแสวงหาหลักฐานต่างๆ จนเกือบครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว

ตร.เร่งสอบเสื้อ "ผกก.โจ้" ไม่ได้ใส่ตอนเสียชีวิต ขัดกับวงจรปิด ใส่ตอนเข้าห้อง

...

ต่อมาเวลา 11.20 น. ที่ สน.ประชาชื่น พ.ต.อ.สัญญา อุบลวิรัตนา ผกก.สน.ประชาชื่น เปิดเผยว่า ขณะนี้สอบปากคำผู้คุมแดน 5 ไปแล้ว 5 คน และผู้ต้องขังอีก 3-4 ปาก ร่วมกับอัยการ คาดว่ารู้ผลการสอบไม่นาน เพราะต้องรอผลตรวจสอบวัตถุพยานจาก พฐ. ด้วย

สำหรับการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตอนนี้ได้เซิร์ฟเวอร์มาแล้ว อยู่ระหว่างการรอผลพิสูจน์จาก พฐ. เช่นกัน เพื่อตรวจสอบว่ามีการตัดต่อภาพหรือไม่

เมื่อถามถึงการจำลองเหตุการณ์การเสียชีวิตของ ผกก.โจ้ ในเรือนจำ พ.ต.อ.สัญญา ระบุว่า วันนี้จะไม่มีการจำลองเหตุการณ์ เพราะอัยการไม่ว่าง คาดว่าจะจำลองวันพรุ่งนี้ (14 มี.ค.) หรืออาจเป็นวันที่ 17-18 มี.ค.นี้

ส่วนเรื่องหลักฐานเสื้อของอดีตผู้กำกับโจ้ จากการตรวจสอบในห้องขังพบเสื้อ 2 ตัว วางพับอยู่ รวมถึงกางเกง อยู่ระหว่างการตรวจสอบ เพราะภาพจากกล้องวงจรปิด พบอดีต ผกก.โจ้ สวมใส่ในขณะเข้าไปในห้องขัง แต่ตอนเสียชีวิตกลับไม่ได้สวมเสื้อ

ส่วนเรื่องไฟล์เสียงในวันเยี่ยมญาติ ขณะนี้อยู่ในระหว่างเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบถอดเทปวิเคราะห์พฤติการณ์ อีกทั้งวันนี้จะไม่มีการสอบปากคำญาติหรือคนใกล้ชิดอดีตผู้กำกับโจ้ที่โรงพัก หากมีสอบผู้เกี่ยวข้องในส่วนของเรือนจำ จะต้องไปสอบที่เรือนจำกลางคลองเปรม หรือนำตัวไปสอบที่สำนักงานอัยการ

เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น ไปสอบปากคำน้องสาวของอดีต ผกก.โจ้ เพิ่มเติม ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน รวมถึงเข้าไปเรือนจำฯ เพื่อเก็บพยานหลักฐานของใช้ส่วนตัวของอดีตผู้กำกับโจ้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม จากการทำคดีได้รับการประสานการทำงานร่วมกับกรมราชทัณฑ์เป็นอย่างดี ไม่มีปัญหาและอุปสรรคและไม่มีความกังวลใจใดๆ