รรท. ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี นำชุด นปพ.ปราจีนบุรี บุกตรวจค้นจับกุมอาวุธปืน 6 กระบอก ในวงกินเลี้ยงสังสรรค์ของ “สจ.ปราจีนบุรี” ในร้านอาหาร บรรยากาศเป็นไปอย่างดุเดือด ด่าทอชุดจับกุม ลั่นแบบนี้ไม่ให้เกียรติกัน มันไม่สมศักดิ์ศรี นี่มันปราจีนบุรี บ้านผม จะมาค้นเรื่องอะไร

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2568 พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รรท. ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มนักการเมืองท้องถิ่นได้นัดกินเลี้ยงกัน โดยมีกลุ่มมือปืนและอาวุธปืนจำนวนมาก ที่บริเวณร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ประจันตคาม ซึ่งร้านดังกล่าวตั้งอยู่ที่บริเวณข้างถนนสาย 3078

จากนั้น จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.คงศักดิ์ บุญสื่อสุวรรณ รอง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พ.ต.อ.ชวลิต สุธรรมมาจารย์ ผกก.สภ.ประจันตคาม นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ 191 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ปราจีนบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ประจันตคาม เดินทางไปยังร้านอาหารที่รับแจ้ง

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปภายในร้าน พบผู้สมัคร สจ.ปราจีนบุรี ที่ได้รับเลือกตั้งล่าสุด พร้อมกลุ่มมือปืนเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนพร้อมเข้าทำการตรวจค้น ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจค้น ทำให้กลุ่ม สจ.บางส่วนไม่พอใจ มีการโต้เถียงและให้ของลับ โดยมีการไลฟ์สดตลอดเวลา บรรยากาศเป็นไปอย่างดุเดือด

...

จากการตรวจค้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถยึดอาวุธปืน จาก 1.นายอดุลย์ สิทธิปัญญา อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 78 ต.หน้าเมือง อ.เมืองปราจีนบุรี เป็นอาวุธปืน ขนาด 9 มม. (พกพา) พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง 2.นายธีรวุฒิ กลัดกระยาง อายุ 45 ปี อาวุธปืน ขนาด 9 มม. พร้อมกระสุนปืน 3.นายสาวิต ทองดำ พร้อมอาวุธปืน ขนาด 11 มม. พร้อมเครื่องกระสุนปืน 4.นายมิตย์ จอจีน อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 2 ต.ท่าทราย อ.เมืองนครนายก พร้อมอาวุธปืน ขนาด 9 มม.พร้อมเครื่องกระสุนปืน 5.นายชัยวัฒน์ แก้งเคน อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 73/5 หมู่ที่ 3 ต.ไม้เค็ด อ.เมืองปราจีนบุรี พร้อมอาวุธปืน ขนาด 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุนปืน และ 6.นายสุรสีห์ อยู่ดี บ้านเลขที่ 21/1 หมู่ที่ 4 ต.ท่างาม อ.เมืองปราจีนบุรี พร้อมอาวุธปืน ขนาด 11 มม. พร้อมเครื่องกระสุนปืน รวมอาวุธปืนจำนวน 6 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางไปที่ สภ.ประจันตคาม โดยมี พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รรท. ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนรายละเอียด ก่อนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานแจ้งว่าขณะที่ตำรวจ นปพ.ปราจีนบุรี บุกตรวจค้นจับกุม กลุ่มบุคคลที่อยู่ในร้านอาหารดังกล่าวมีการตะโกนพร้อมด่าทอเจ้าหน้าที่อย่างดุเดือด โดยชายที่อ้างตัวเป็นเจ้าของร้าน กล่าวว่า ไม่ยอมหรอกเข้าร้านไม่มีหมาย ผมไม่โอเคกับคุณ คุณโอเคไม่โอเค ผมไม่สนใจ บ้าไปแล้ว มาจับไหนหมายจับ

ขณะที่ชายอีกคน กล่าวอย่างดุเดือดว่า นี่มันปราจีนบุรี บ้านผมซะเองนะเนี่ย จะมาค้นเรื่องอะไร มันไม่ให้เกียรติกัน มันไม่สมศักดิ์ศรี แบบนี้มันแกล้งกัน ไม่ถูกต้อง คนทำมาหากินโดยสุจริต เข้าใจไหม หัว XXX เข้าใจกันมั้ย.