สิ้นสุดการค้นหาคดีเด็กทารกแรกเกิดหายที่สุโขทัย หลังแม่แท้ๆ "น้องไอแอล" สารภาพตำรวจ ทำลูกตายเองตกใจคิดอะไรไม่ออกเลยเอามาซ่อน ก่อนทิ้งไว้คาท่อหลังห้องน้ำ พบอืดตายไม่ต่ำกว่า 4 วัน

จากกรณีที่ด.ช.ปรัชญา เดโชเม็ง หรือน้องไอแอล อายุ 18 วัน หายออกไปจากหมู่บ้านห้วยติ่ง หมู่ 4 ต.ดงคู่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ขณะผู้เป็นแม่เข้าห้องน้ำเพียง 10 นาที เบื้องต้นสอบปากคำ น.ส.อิศราพร ฝอยเหลือง ผู้เป็นแม่ พบพิรุธหลายอย่าง

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบร่างน้องไอแอลแล้วในสภาพกลายเป็นศพทิ้งไว้หลังห้องน้ำบ้านที่เกิดเหตุ โดยเวลา 06.40 น. วันที่ 30 ก.ย.62 ร.ต.อ.นิกร มงคลประดิษฐ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.ศรีสัชนาลัย ได้รับแจ้งพบศพ ด.ช.แล้ว จึงรายงานให้ พ.ต.ท.วรวิทย์ คชไกร รองผกก.สส., ทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต.วีระศักดิ์ ประพันธ์วิทย์ สว.สส. ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ โรงพยาบาลศรีสัชนาลัย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทพนิมิต รีบรุดไปที่เกิดเหตุ

คดี "น้องไอแอล" หาย กระจ่าง แม่สารภาพทำลูกตาย ทิ้งศพไว้หลังห้องน้ำ

ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านที่ทราบข่าวพร้อมกองทัพสื่อมวลชน ที่เกาะติดสถานการณ์ จับกลุ่มกันเป็นจำนวนมาก ตรวจสอบบริเวณหลังห้องน้ำข้างบ้าน พบศพด.ช.ปรัชญา หรือน้องไอแอล ถูกทิ้งไว้ ในสภาพมีบาดแผลหน้าผากด้านขวายุบ เนื้อตัวเน่าเปื่อย นอนหงายหัวพาดท่อพลาสติกระบายน้ำ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้ว 4 วัน จึงมอบศพให้หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.พุทธชินราช จ.พิษณุโลก เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว น.ส.อิศราพร ผู้เป็นแม่ มาสอบสวนที่ สภ.ศรีสัชนาลัยทันที

...

ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายนอม จรจันทร์ อายุ 66 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่บ้านติดกัน มีเพียงแนวดอกดาวเรืองปลูกกั้น เปิดเผยว่า เมื่อคืนก็ไม่มีอะไรผิดปกติ มีเสียงสุนัขเห่าที่ถนนหน้าบ้านซึ่งก็เป็นเรื่องปกติมันเห่าทุกคืน และบริเวณที่พบศพก็ไม่ใช่ทางสัญจรที่จะใช้เดินผ่าน จึงไม่ทราบว่าใครเอาศพมาทิ้งไว้ได้อย่างไร และทิ้งเมื่อไหร่ก็ไม่ทราบ

คดี "น้องไอแอล" หาย กระจ่าง แม่สารภาพทำลูกตาย ทิ้งศพไว้หลังห้องน้ำ

พ.ต.ท. กิตติพล หลวงใหญ่ รักษาการ ผกก.สภ.ศรีสัชนาลัย กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่สอบเค้น น.ส.อิศราพร ผู้เป็นแม่อย่างหนัก จนให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ทำให้ลูกชายเสียชีวิตเอง แล้วนำศพใส่กระเป๋าซ่อนไว้ ขณะเลี้ยงลูกและเล่นโทรศัพท์มือถือ และจะเปลี่ยนผ้าอ้อม ปรากฏว่าอยู่ๆ ลูกไม่หายใจ ตนตกใจทำอะไรไม่ออกจึงเอาผ้าห่อศพลูกใส่กระเป๋าซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้า จนศพเริ่มมีกลิ่น จึงนำศพมาทิ้งไว้หลังห้องน้ำ ตอนตี 3 จนพ่อตนตื่นมาล้างหน้าแปรงฟัน แล้วได้กลิ่น จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีแจ้งความเท็จและปิดบังซ่อนเร้นศพ เตรียมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.