เป็นหญิงแกร่งแห่งวงการโรงแรมที่มุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจอย่างไม่หยุดยั้ง สำหรับ “คุณวรรณ-วิภาวรรณ เหล่าธนาสิน” ผู้ปลุกปั้น “เดอะ ทับแขก กระบี่ บูทีค รีสอร์ต” จนติดอันดับโลก ล่าสุดเรียกเสียงฮือฮาให้จังหวัดกระบี่ ด้วยการเชื้อเชิญเชฟมิชลินอาหารไทยคนแรกของโลก “เชฟเดวิด ทอมป์สัน” ซึ่งเปิดโลกทัศน์อาหารไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก มานั่งเป็นที่ปรึกษาประจำ “โรงแรมเดอะ ทับแขก” พร้อมประเดิมโชว์ฝีมือร่ายมนตร์เรียกแขกเป็นครั้งแรก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ด้วยการจัดดินเนอร์หรูให้นักชิมรสนิยมเลิศได้ลิ้มลอง เปิดจองโต๊ะครั้งแรกก็เต็มทันที เพราะใครๆก็อยากชิมฝีมือเชฟเทวดา ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในตองอู
...
หลังตระเวนชิมของดีของเด็ดไปทั่วจังหวัดกระบี่ เพื่อค้นหาขุมทรัพย์ความอร่อยตามแบบฉบับของคนปักษ์ใต้แท้ๆ “เชฟเดวิด” ได้นำวัตถุดิบขึ้นชื่อของท้องถิ่นหลายอย่างมาสร้างสรรค์เป็นเมนูใหม่ติดดาวเพื่อ “เดอะ ทับแขก” โดยเฉพาะ พร้อมยืนยันว่าจะไม่อ่อนข้อให้กับรสชาติเผ็ดถึงใจของอาหารปักษ์ใต้ และยังคงรักษาเอกลักษณ์ความหรอย (ความอร่อย) ตามแบบฉบับถิ่นคนจริง โดยเมนูทุกจานปลอดจากเนื้อหมู เพราะทับแขกเป็นถิ่นดั้งเดิมของชาวมุสลิม ตรงคอนเซปต์กลมกลืนกับพื้นถิ่นและธรรมชาติ
การผจญภัยครั้งใหม่ของ “เชฟเดวิด” เริ่มสตาร์ตด้วยเซตอาหารว่างที่เปี่ยมเอกลักษณ์อย่าง “ม้าฮ่อ” กับ “ห่อหมกปิ้ง” และ “กุ้งทอดใบเล็บครุฑ” จากนั้นตามมาด้วยเมนคอร์สชุดใหญ่คือ “แกงไก่ใส่ใบยี่หร่า” ทานคู่กับข้าวสวยชั้นดีอร่อยเหลือเกิน ยอมรับว่าหักห้ามใจไม่ไหวจนต้องขอข้าวเพิ่ม เมื่อได้ชิม “น้ำพริกเม็ดมะม่วงหิมพานต์” เสิร์ฟคู่ผักสดออร์แกนิกที่ทางโรงแรมปลูกเอง และยังเพิ่มความฟินถึงขีดสุดด้วย “ยำหอยนางรมกับสาหร่ายพวงองุ่น” แนมกับเครื่องเคียงอย่าง “เนื้อเค็ม”, “ปลาทูทอดเค็ม”, “หน่อไม้ต้มกะทิ” และ “ปลาหมึกต้มน้ำดำ” โดยมีไฮไลต์เด็ดที่เป็นพระเอกของค่ำคืนคือ “กุ้งมังกรย่าง” เสิร์ฟคู่น้ำบูดูสูตรโบราณ ปิดท้ายความอร่อยด้วย “สาเกเชื่อม” เสิร์ฟมาพร้อม “ขนมปํา” ขนมพื้นบ้านของชาวปักษ์ใต้ ทำจากน้ำตาลโตนดแท้ๆ...ปรบมือรัวๆให้กับเชฟเดวิด ฝีมือฉกาจสมคำร่ำลือจริงๆ ใครอยากลิ้มรสติดตามได้ทางเฟซบุ๊ก The Tubkaak Krabi Boutique Resort ไม่มีอะไรจะแฮปปี้เท่าการได้พักผ่อนในโรงแรมเก๋ๆที่เต็มไปด้วยอาหารอร่อยๆอีกแล้ว.
...
...
...