สมเป็นบูทีคแอร์ไลน์ “สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส” ปรับครัวสนับสนุนนโยบายรัฐส่งเสริมอาหารไทย ด้วยการนำเสนอ “เมนูอาหารไทย 4 ภาค” รังสรรค์โดย “หมึกแดง-ม.ล.ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์” ที่ปรึกษาการให้บริการบนเครื่องบิน ร่วมกับ “เชฟจรูญญา นาผล” หัวหน้าเชฟครัวการบินกรุงเทพ ภายใต้คอนเซปต์ “คิดแบบไทย ทำแบบอินเตอร์” พร้อมเสิร์ฟให้ ผู้โดยสารของบางกอกแอร์เวย์สแล้วตั้งแต่วันนี้
งานนี้ “หมึกแดง” การันตีว่า ไม่ใช่แค่ครีเอทอย่างเดียว แต่ยังอร่อย สุดๆด้วย โดยนำจุดเด่นอาหารของแต่ละภาคมานำเสนอแบบไม่กั๊ก น่าชิมมีอาทิ เมนูขนมปังหน้าลาบไก่ ผสมผสานรสชาติของลาบ ซึ่งเป็นอาหารยอดนิยมภาคอีสาน กับขนมปังของฝรั่ง หรือจะเป็นเมนูพายไก่ไส้แกงฮังเล, ข้าวผัดน้ำพริกปู, ข้าวเหนียวไก่ย่างส้มตำ, คั่วกลิ้งไก่กับข้าวสองสี และมัสมั่นไก่กับข้าวสองสี แค่อ่านชื่อเมนูก็น้ำลายไหลแล้ว โดยเมนูเหล่านี้จะสลับสับเปลี่ยนมาเสิร์ฟตลอดปี
...
นอกจากนี้ ยังมีเมนูพิเศษที่จะเสิร์ฟช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ อาทิ วันพ่อ แห่งชาติ จะมีเมนูไก่สตูซอสไวน์แดง เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประทับอยู่ต่างประเทศเป็นเวลานาน จึงโปรดอาหารฝรั่ง ขณะที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โปรดอาหารไทย ฉะนั้นในวันแม่แห่งชาติ จึงมีเมนูอาหารไทยอย่างแกงมัสมั่นขึ้นเครื่องให้บริการ.