ฟีโอน่า แคร์นส์ (Fiona Cairns) เริ่มมีชื่อเสียงในวงการเค้กก็เมื่อตอนที่เธอได้ทำเค้กจำนวน 8 ชิ้นเพื่อใช้ในงานฉลองเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งเธอสามารถทำเค้กออกมาได้น่าทาน และประดับตกแต่งได้สวยงาม เลยทำให้มีคนเอาแบบอย่างการทำเค้กของเธอไปใช้อย่างแพร่หลาย
จากนั้นฟีโอน่า เริ่มมาเอาดีทางด้านการเป็นเค้กดีไซเนอร์ และเธอก็ทำอย่างเต็มที่ ซึ่งลูกค้าคนแรกที่สั่งออร์เดอร์เค้กจากเธอไป คือ ร้าน Conran ซึ่งสั่งเค้กสำหรับวันคริสต์มาสไปจำนวน 72 ชิ้น ต่อมาออร์เดอร์จากหลายๆ ที่ก็มาสั่งเค้กจากเธอเพิ่มขึ้นอีกทั้ง Harrods, Selfriges, Waitrose
...
ฝีมือการทำและตกแต่งเค้กของฟีโอน่า จึงเป็นที่รู้จักไปทั่ว ไม่เว้นแต่ในราชวงศ์อังกฤษด้วย อย่างเมื่อครั้งที่ครบรอบวันพระราชสมภพของสมเด็จพระราชินีนาถ เอลิซาเบธที่ 2 ฟีโอน่าก็ได้รับให้เป็นแม่งานในการสร้างสรรค์เค้กฉลองวันเกิดถวาย จนล่าสุดในพระราชพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียม และ เคท มิดเดิลตัน ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 29 เมษายน 2554 นี้ ฟีโอน่าก็ได้รับเลือกจากทั้งสอง ให้เป็นผู้ออกแบบเค้กอีกด้วย
เค้กที่ฟีโอน่าได้ทำขึ้นเพื่องานพระราชพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียม และเคท มิดเดิลตัน นั้นเป็นเค้กผลไม้ ตามตำรับของอังกฤษ ซึ่งประกอบด้วยผลไม้แห้ง ลูกนัท ครีม และไอซิ่ง โดยเป็นเค้กทรงสูงหลายชั้นตกแต่งด้วยอักษรตัวแรกของทั้งสองคือ K และW ไขว้กัน อีกทั้งยังประดับด้วยดอกไม้ และลวดลายของดอกไม้ทั้งหมด แต่หน้าตาของเค้กนี้จะเป็นอย่างไรนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่คาดว่าเค้กดีไซเนอร์อย่างฟีโอน่า คงไม่ทำให้ทั้งสองต้องผิดหวังอย่างแน่นอน.