คึกคักสุดๆสำหรับงาน “เมรัยไทยแลนด์” มหกรรมสุราชุมชนและคราฟต์เบียร์ระดับประเทศ จัดโดยไทยรัฐกรุ๊ป ร่วมกับพันธมิตรภาครัฐและเอกชน เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก, ยกมาตรฐานสุราชุมชนสู่สากล และเพิ่มโอกาสทางเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ๆ ให้กับประเทศไทย ระหว่างวันที่ 27 พ.ย. ถึง 3 ธ.ค.2567 ณ Em Glass และ Em Yard ชั้น G ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ นอกจากจะรวบรวมผู้ผลิตสุราชุมชนและคราฟต์เบียร์กว่า 50 รายจากทั่วประเทศ พร้อมเปิดเวทีเชิดชูอัตลักษณ์การหมักและการกลั่นแอลกอฮอล์พื้นบ้าน งานนี้ยังมีกิจกรรมไฮไลต์สำคัญอย่าง “Chef’s Table แกล้มเมรัย” เชื้อเชิญสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์ 4 ภาคของไทย มาปรุงเมนูสร้างสรรค์ จับคู่ กับเครื่องดื่มท้องถิ่นสุดคราฟต์ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มผ่านการผสานวัฒนธรรมอาหารและเครื่องดื่มแบบร่วมสมัย
...
ประเดิมด้วย “เชฟก้อง–ก้องวุฒิ ชัยวงศ์ขจร” ตัวแทนภาคเหนือจากเชียงราย เจ้าของร้าน “Locus Native Food Lab” เสิร์ฟอาหารสไตล์ล้านนาผสมฝรั่งเศส เป็นที่ถูกใจเหล่านักชิม เสริมทัพด้วย “ลุงไข่– อมฤต ศรีแสง” และ “เชฟปู” แห่งร้าน “บ้านสวนลุงไข่” เพชรเม็ดงามจากเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เจ้าของรางวัล “MICHELIN Guide Bib Gourmand ประจำปี 2567” และ “เชฟไพศาล ชีวินศิริวัฒน์” กับ “เชฟจิ๊บ–กัญญารัตน์ ถนอมแสง” เพื่อนซี้แห่ง “ร้านแก่น” จังหวัดขอนแก่น พลาดไม่ได้รวมถึง “เชฟปริญญ์ ผลสุข” ผู้ก่อตั้งร้าน “สำรับสำหรับไทย” ตัวแทนจากภาคกลาง สร้างชื่อจากเอกลักษณ์ของรสชาติอาหาร และความคิดสร้างสรรค์ในการเนรมิตเมนูแปลกใหม่ให้เซอร์ไพรส์ การันตีฝีมือด้วยรางวัล 1 ดาวมิชลิน จากคู่มือมิชลินไกด์ ฉบับประเทศไทย ประจำปี 2567...ไม่ต้องรอคิวยาวเปิดให้ชิมเฉพาะงานนี้ในราคา 3,299 บาท จองผ่านช่องทาง https://www.zipeventapp.com/e/MERAITHAILAND
...
...
อ่าน “คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ” เพิ่มเติม