บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) สานต่อ โครงการ S&P Kitchen for Kids ต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 โดยบริษัทเข้าไปพัฒนาและปรับปรุงโรงครัวโรงอาหารให้แก่โรงเรียนในถิ่นทุรกันดารทั่วประเทศ เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีสุขอนามัยที่ดี และสนับสนุนโครงการเกษตรที่ยั่งยืนให้แก่โรงเรียน พร้อมทำพิธีส่งมอบโรงครัว ณ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 35 จ.พังงา และโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านคลองมะลิประเวศน์วิทยา จ.จันทบุรี เมื่อเร็วๆนี้
มณีสุดา ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอดระยะเวลากว่า 50 ปี บริษัทมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจเพื่อตอบแทนสังคมอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม สำหรับโครงการ S&P Kitchen for Kids จัดขึ้นเป็นปีที่ 16 มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี (Good Health and Well-being) โดยการส่งเสริมด้านโภชนาการและสุขอนามัยที่ดีให้แก่โรงเรียนในถิ่นทุรกันดารทั่วประเทศและสนับสนุนโครงการเกษตรยั่งยืนให้แก่โรงเรียน ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธกิจการพัฒนาที่ยั่งยืนของบริษัท
...
โดยมีผู้บริหารและพนักงานร่วมปรับปรุงโรงครัวให้ถูกสุขลักษณะ รวมถึงมีผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการมาอบรมให้ความรู้ แก่แม่ครัว นักเรียน และบุคลากรของโรงเรียน เพื่อให้มีความรู้ และสามารถประกอบอาหารให้แก่นักเรียนได้อย่างถูกสุขอนามัย ส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน พร้อมมอบอุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับประกอบอาหาร รวมถึงยังส่งเสริมด้านเกษตรกรรม ปรับปรุงโรงเรือนปลูกผักกางมุ้ง พร้อมมอบพันธุ์ปลาดุกรัสเซีย จำนวน 1,250 ตัว และอาหารปลาจำนวน 10 กระสอบ เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบประกอบอาหารที่สด สะอาด ปลอดภัย และมีคุณค่าทางโภชนาการ พร้อม กันนี้ได้ทำพิธีส่งมอบโรงครัว โดยผู้บริหารและพนักงานร่วมปรุงอาหารกลางวันเลี้ยงน้องๆ พร้อมมอบขนมเอส แอนด์ พี ให้อิ่มอร่อยและสุขภาพดี.
อ่าน "คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ" ทั้งหมดที่นี่