ใครจะรู้ว่าซอสปรุงรสก็ทำเป็นของหวานได้ เทศกาลกินเจปีนี้ ภูเขาทอง แบรนด์ไทยในตำนานอายุ 70 ปี ชวนเปิดประสบการณ์ใหม่กับ “ไอศกรีมกะทิลอดช่องซีอิ๊วขาว” ให้ได้ลองก่อนใครที่ตลาดยิ่งเจริญ
เทศกาลกินเจ 2567 ตรงกับวันที่ 3-11 ตุลาคม บริษัท ไทยเทพรส จำกัด (มหาชน) ชวนเติมความสดชื่นตลอดเทศกาลกินเจ ด้วยเมนูของหวานแสนพิเศษ “ไอศกรีมกะทิลอดช่องซีอิ๊วขาว” คิดค้นสูตรที่มีรสชาติเอกลักษณ์จากแบรนด์ภูเขาทอง ที่เหมาะกับคนกินเจ ซึ่งใครๆ อาจคาดไม่ถึงว่า ซีอิ๊วขาว สามารถมิกซ์เป็นของหวานได้อย่างกลมกล่อมและลงตัว
แรงบันดาลใจในการคิดค้นสูตรไอศกรีมกะทิลอดช่องซีอิ๊วขาวมาจากความตั้งใจสร้างสรรค์เมนูของหวานที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะแก่ผู้บริโภคโดยผู้ที่กินเจสามารถทานได้ และฉีกภาพจำแบบเดิมๆ ว่าซีอิ๊วขาวเหมาะกับเมนูอาหารคาวเท่านั้น
โดยเป็นไอศกรีมที่มีรสชาติโดดเด่น หอม หวาน มัน จากเนื้อไอศกรีมกะทิผสานเข้ากับซีอิ๊วขาวตราภูเขาทองราดท็อปปิ้งด้วยลอดช่องวัดเจษและน้ำตาลมะพร้าวเคี่ยวผสมซีอิ๊วขาว พร้อมปิดแผ่นทองคำบนยอดไอศกรีมเพื่อสื่อถึงความเป็นแบรนด์ภูเขาทอง
สำหรับใครที่อยากลองรสชาติแปลกใหม่ของไอศกรีมกะทิลอดช่องซีอิ๊วขาว สามารถมาลองได้ที่บูธรวมผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรสภูเขาทองและสัมผัสประสบการณ์กิน ช้อปอาหารเจกว่า 40 ร้านค้าอย่างจุใจในงาน “เพลินพุง อิ่มบุญ สุขใจ” ที่จัดขึ้นโดยตลาดยิ่งเจริญ