"อาหาร" นั้นมีผลต่อ "อารมณ์" โดยเฉพาะ "อารมณ์ดิ่ง" สาวๆ รู้หรือไม่...ในภาวะที่เรารู้สึก "เครียด" ไม่ว่าจะจากปัญหาเรื่องการทำงาน ครอบครัว การเงิน หรือแม้กระทั่งความรัก ปัญหาต่างๆ เหล่านั้น จะทำให้เราตกอยู่ในภาวะอารมณ์ที่ดิ่งลงได้ โดยจะเกิดอาการซึมเศร้า และมีความรู้สึกหม่นหมอง ท้อแท้ ผิดหวัง และหงุดหงิดง่าย ทำให้ร่างกายรู้สึกไม่กระฉับกระเฉงและกระปรี้กระเปร่าไปด้วย สุดท้ายหากความรู้สึกนี้เกิดขึ้นเป็นประจำ จะทำให้เราเป็นคนที่อารมณ์ไม่คงที่
"อาหาร" มีผลกับ "อารมณ์ดิ่ง"
เหตุผลที่ "อารมณ์ดิ่ง"
ทั้งนี้ ผลวิจัยทางการแพทย์ระบุว่า อาการดังกล่าวบ่งบอกถึงภาวะการขาดกรดไขมัน "โอเมก้า 3" โดยร่างกายจะมีภาวะโอเมก้า 3 ในเลือดต่ำ ซึ่งระดับดีเอชเอในเลือด มีความสัมพันธ์โดยตรงกับฮอร์โมนเซโรโทนินในสมอง ซึ่งฮอร์โมนชนิดนี้มีความสัมพันธ์กับอาการซึมเศร้า
อาหารที่มีกรดโอเมก้า 3
...
อย่างไรก็ตาม การกินโอเมก้า 3 จะช่วยลดอาการซึมเศร้าได้ ซึ่งอาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ก็คือ น้ำมันมะกอก น้ำมันปลา ปลาแซลมอน ปลาแมกเคอเรล ปลาซาร์ดีน หอยนางรม ปลาซาร์ดีน และวอลนัต ลองไปหากินกันดูนะ
สำหรับใครที่มี "อาการดิ่ง" หรือรู้สึกตกอยู่ในภาวะซึมเศร้านานๆ จุดนี้อาจมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคซึมเศร้าได้ ซึ่งเมื่อฟังแบบนี้หลายคนอาจจะวิตกจนเกินไปได้ เราขอแนะนำให้คุณพบแพทย์ น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด อย่าเพิ่งคิดมากไปนะคะ