Savio ร้านอาหารนานาชาติ บนโรงแรมชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพ ที่รวบรวมความหลากหลายของรสชาติจากโลกตะวันออก และตะวันตกมาไว้ที่เดียวกัน ด้วยวัตถุดิบพรีเมียม พร้อมได้ความสนุกจากการได้เห็นทุกขั้นตอนของการปรุงอาหาร
พาชมบรรยากาศร้านอาหารบนโรงแรมหรู 5 ดาว อย่าง ชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพ ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการมาได้ไม่เกิน 1 ปี ด้านในโรงแรมมีร้านอาหารบุฟเฟต์นานาชาติซ่อนตัวภายใต้ชื่อห้องอาหารว่า “Savio” (ซาวิโอ)
...
Savio (ซาวิโอ) ตั้งอยู่ชั้นล็อบบี้ โรงแรมชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพ เป็นห้องอาหารที่รวมความหลากหลายของรสชาติจากโลกตะวันออก และตะวันตกมาไว้ในที่เดียวกัน โดยวัตถุดิบพรีเมียม และสีสันการโชว์ปรุงอาหารสไตล์ Live Stations โดยเชฟชื่อดังในครัวแบบเปิด เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้เพลิดเพลินกับความสนุกสนานภายในห้องอาหารแห่งนี้
บรรยากาศภายใน มีการออกแบบ และตกแต่งให้เหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ในห้องครัวที่หรูหรา และมีความร่วมสมัย ล้อมรอบด้วยกำแพงกระจกที่ทำให้ดูโปร่งโล่งสบาย ทำให้ห้องอาหารแห่งนี้เหมาะกับการเป็นสถานที่สังสรรค์ของครอบครัว กลุ่มเพื่อนซี้ คู่รักที่มองหาความโรแมนติกแบบใหม่ๆ หรือมื้อพิเศษในโอกาส พร้อมทั้งโซนครัวเปิดโล่ง (Open Kitchen) เพื่อให้ผู้รับประทานมองเห็นทีมพ่อครัว-แม่ครัว โชว์ลีลาปรุงอาหาร รวมทั้งผู้ทานยังได้เห็นวัตถุดิบ และเทคนิคการปรุงในทุกขั้นตอน เพื่อให้ประสบการณ์ในการทานอาหารให้มีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น
...
โซนอาหารในห้องครัว Savio นั้นมีมากมายให้ผู้ใช้บริการเลือกทาน ประกอบไปด้วย โซนอาหารญี่ปุ่น โซนอาหารเอเชีย โซนอาหารอินเดีย โซนอาหารซีฟู้ด โซนอาหารฝรั่งเศส โซนอาหารเมดิเตอร์เรเนียน และโซนอาหารอิตาเลียน พร้อมทั้งยังมีของหวานให้เลือกทานได้อย่างเต็มอิ่ม
ความพิเศษของห้องอาหาร Savio คือ แต่ละโซนอาหารนั้นจะมีเชฟฝีมือดีคอยรังสรรค์อาหารให้ในทุกสเตชันที่เลือกทาน นำโดย Executive Chef Darius Seitfudem ที่มีชื่อเสียง และมีประสบการณ์ บนเส้นทางสายอาหารยาวนานกว่า 20 ปี มีประสบการณ์บนโรงแรมระดับ 5 ดาว และร้านอาหารระดับ Michelin Star ทั่วทุกมุมโลก เป็นเชฟที่โดดเด่นในการรังสรรค์เมนูอาหารฝรั่งเศส เมดิเตอร์เรเนียน อิตาเลียน และอาหารญี่ปุ่น, Chef Pravin Baban Gayke เชฟอาหารอินเดียนต้นตำรับ, Chef Natthawut Siha ผู้เชี่ยวชาญตำรับอาหารจีนมามากกว่า 20 ปี และ Chef Thunyaporn Sripadung เชฟผู้เชี่ยวชาญด้านการทำขนม ผ่านประสบการณ์มากมายจากโรงแรมชั้นนำระดับโลก
...
นอกจากนี้ ช่วงสิ้นปีในเทศกาลคริสมาสต์ ทางห้องอาหาร Savio ยังจัดเมนูพิเศษสุดพรีเมียม ที่มอบความคุ้มค่าให้แก่ผู้ใช้บริการ รวมถึงการตกแต่งให้ได้บรรยากาศของเทศกาลอย่างอลังการ เพื่อเป็นจุดหมายปลายทางให้กับผู้ที่ต้องการเฉลิมฉลอง ประกอบไปด้วย
- คาเวียร์สเตชัน ที่มาพร้อมเครื่องปรุงรสแบบดั้งเดิมให้ทานกันอย่างจุใจ
- ห่านอบ เมนูยอดฮิตจากช่วงคริสต์มาส
...
- ปลาเทอร์บอตย่าง ปลาจากทางประเทศสเปน ซึ่งหาทานได้ยากในประเทศไทย
- เนื้อออสเตรเลีย วากิว โทมาฮอว์ก ที่สามารถทานได้ไม่อั้น สำหรับสายเนื้อ
- แคนาเดียน ล็อบสเตอร์ กุ้งราคาพรีเมียมที่สามารถทานได้อย่างจุใจ
- เซตโคลด์คัต สุดพรีเมียมจากฝรั่งเศส มาพร้อมชีสนานาชนิดจากโซนยุโรป และเครื่องเคียงให้เลือกอย่างหลากหลาย
- เซตของหวาน และเค้กไซส์ใหญ่สุดอลังการที่ตกแต่งตามธีมของวันคริสต์มาส
Savio ถือเป็นอีกหนึ่งในร้านอาหารบุฟเฟต์นานาชาติน้องใหม่ที่น่าสนใจ ด้วยวัตถุดิบที่มีความพิเศษ และคุ้มค่ากับราคา นอกจากนี้หากช่วงปลายปี ในเทศกาลคริสต์มาส นักชิมท่านใดยังไม่มีแพลนไปเฉลิมฉลองที่ไหน ทางห้องอาหารแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่อยากให้นักชิมทุกท่านได้ไปทดลอง และสัมผัสประสบการณ์ โดยจะมีรายการอาหารเป็นคอร์ส The Christmas lunches วันที่ 24 และ 25 ธันวาคม 2566 และ มื้อค่ำในวันที่ 24 ธันวาคม 2566
ห้องอาหาร Savio เปิดให้บริการทุกวัน ในรูปแบบ A La Carte และ Live Dining มื้อเช้าเริ่มเวลา 6.30–10.00 น., มื้อเที่ยงเริ่มเวลา 12.00–14.00 น. และมื้อเย็นเริ่มต้นเวลา 18.30–22.00 น. เด็กอายุไม่เกิน 6 ปี รับประทานฟรี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่ห้องอาหาร Savio และที่เว็บไซต์ของโรงแรมชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพ