ข่าวดีสำหรับคนชอบกินสเต๊ก เพราะตอนนี้มีสเต๊กเฮาส์เปิดใหม่ไม่ไกลจากปากซอยสาทร 11 เชี่ยวชาญด้านเนื้อดรายเอจโดยเฉพาะ ซึ่งที่นี่นอกจากจะเป็นร้านสเต๊กแล้ว ก็ยังสามารถเลือกซื้อเนื้อกลับไปย่างกินเองที่บ้านก็ได้

ตัวร้านอยู่ในตึกแถว มองผิวเผินอาจจะดูไม่ค่อยเหมือนร้านสเต๊ก แต่ขอบอกว่าถ้าได้ลองเข้ามานั่งในร้าน บรรยากาศร้านค่อนข้างดีทีเดียว นั่งสบายชิลๆ มีสองชั้นด้วยกัน

พูดถึงเมนูเด็ดของร้านอย่างเนื้อย่างหรือ 'สเต๊กเนื้อ' กันบ้าง ทางร้านเลือกใช้เนื้อวัวไทย-วากิว จากหนองคาย นำมาดรายเอจหรือบ่มในตู้นานกว่า 45 วัน ทำให้เนื้อมีรสชาติเข้มข้นและหอมกว่าเนื้อทั่วไป แถมยังมีความนุ่มเพิ่มขึ้นอีกด้วย

...

หากต้องการส่วนไหนก็สามารถเลือกจากตู้แช่ด้านหน้า สำหรับเมนูสเต๊กทางร้านจะนำไปย่างแบบมีเดียมแรร์กับเนยสมุนไพร ปรุงรสเล็กน้อยด้วยเม็ดเกลือ เสิร์ฟพร้อมหอมทอด (คิดค่าบริการย่างเนื้อ 150 บาท)

แนะนำให้ลองเนื้อคุณภาพพรีเมียมสายพันธุ์ไทย-วากิว แถมยังได้ Beef Marbling Score ระดับ 4-5 อย่างเช่นเนื้อประเภท Tenderloin 4-5 (3,760 บาท / กิโลกรัม) หรือ Rib Eye 4-5 (3,420 บาท / กิโลกรัม)

สั่งเนื้อที่ต้องการเสร็จแล้ว ก็มาสั่งตัวซอสที่นำมาจิ้มทานคู่กัน แนะนำให้ลองสั่งเป็นซอส Diane Peppercorn Sauce (90 บาท) หรือ Chimichurri Sauce (90 บาท) เพื่อเพิ่มรสชาติและทำให้เนื้อกินได้อร่อยเต็มคำยิ่งขึ้น

สำหรับของกินเล่นและเครื่องเคียง ลองสั่ง Mashed Potatoes มันฝรั่งบดเนื้อเนียนนุ่ม (90 บาท) ต่อด้วย Buffalo Blast (190 บาท) เนื้ออกชุบแป้งทอด มาพร้อมบลูชีสดิป

จานถัดมาอยากให้ลอง Roasted Bone Marrow with Fig Preserve (190 บาท) ไขกระดูกวัวย่างเสิร์ฟกับแยมมะเดื่อและขนมปังกรอบให้กินคู่กัน รสชาติหวานนุ่มธรรมชาติ บดเกลือเพิ่มอีกนิดหน่อยยิ่งดี

ส่วนเมนูซุป ลองเป็น French Onion Soup (220 บาท) ซุปหัวหอมสไตล์ฝรั่งเศสที่จัดเต็มชีสเคลือบหน้าซุปไว้ทั้งหมด

ตัดเลี่ยนจากเครื่องเคียงและสเต๊กด้วย Classic Chopped Salad (190 บาท) สลัดผักใส่ถั่ว ไข่ต้ม องุ่น และแอปเปิล ราดด้วยเฟรนช์เดรสซิง น้ำสลัดสไตล์ฝรั่งเศส รสชาติเข้ากันดีสุดๆ 

...

ดูรายละเอียดร้านเพิ่มเติม : Maillard Butcher & Steak