ใครที่ชอบกินเครื่องในต้องห้ามพลาดร้านปิ้งย่างเครื่องในสเปเชียลลิสต์ส่งตรงจากญี่ปุ่น Nihon Saiseisakaba ซึ่งสาขาชินจูกุ ครองแชมป์ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขายดีที่สุดต่อตารางเมตรในโตเกียวเมื่อปี 2004 และ 2010

สำหรับสาขาในไทยตั้งอยู่ที่ Warehouse 26 ในซอยสุขุมวิท 26 บรรยากาศภายในยังคงเหมือนสาขาญี่ปุ่น นอกจากการเพิ่มโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งทาน เพราะสาขาญี่ปุ่นจะมีเฉพาะโต๊ะอย่างเดียว

เมื่อเป็นร้านปิ้งย่างเครื่องในก็แน่นอนว่าเมนูส่วนใหญ่จะเน้นเครื่องในเป็นหลัก ลองเริ่มสั่งจากเมนูที่คนไทยคุ้นกันอย่างดีอย่าง “ตับ” (39 บาท) ย่างแบบนุ่มๆ ไม่มีกลิ่นคาว

ถัดมาเป็นเมนูย่างจำพวก ลิ้น / ลำไส้ใหญ่ / ลำไส้ใหญ่ส่วนปลายสุด (35 - 49 บาท) ก็มีให้เลือกสั่งเช่นกัน

...

แต่ไฮไลต์ของร้าน คือ “คอหอย” (79 บาท) เคี้ยวแล้วกรุบๆ กินได้เพลินๆ อย่าลืมสั่ง “ซุปลิ้นวัวตุ๋น” (159 บาท) ลิ้นวัวไร้กลิ่นตุ๋นในน้ำซุปใสรสเค็ม ซดร้อนๆ คล่องคอ

ดูรายละเอียดร้านเพิ่มเติม : Nihon Saiseisakaba