Penthouse Bar & Grill กินพื้นที่ชั้นบนสุด 3 ชั้นของโรงแรม ดีไซน์คล้ายห้องพักหรูบนเพนต์เฮาส์ของมหานครนิวยอร์ก เรียบไม่หวือหวา แต่หรูหราด้วยรายละเอียด รวมถึงของสะสมที่บอกเล่าว่าเจ้าของเพนต์เฮาส์นี้คลั่งไคล้มอเตอร์ไซค์

เพนต์เฮาส์รวบดึงเอา 6 โซนไว้ใน 1 ห้องอาหารที่ครอบคลุม The Grill ห้องอาหารหลัก และ The Cocktail Bar บาร์หลัก ส่วน Chef's Table อยู่ภายในครัวของเดอะกริลล์ Whisky Room บาร์สำหรับวิสกี้เลิฟเวอร์ The Mezzanine บาร์ส่วนตัวบนชั้นลอยของเดอะค็อกเทลบาร์ และ Rooftop Terrace ซึ่งยังอยู่ระหว่างตกแต่งแต่วิวดีแน่นอน


แนะนำให้เริ่มที่เดอะค็อกเทลบาร์ ชั้น 35 กับซิกเนเจอร์ค็อกเทล อาทิ The Reverent ค็อกเทลสายสปิริตฟอร์เวิร์ด ใช้วิสกี้ 2 ชนิดผสมลิเคียวร์อัลมอนด์ ลิเคียวร์สมุนไพร เมเปิลไซรัป New Cuban เหล้ารัมผสมสาเกอินฟิวสตรอว์เบอร์รี น้ำมะนาว ชรัปป์รูบาร์บ ตามด้วยสปาร์กลิงไวน์ Memento ไวต์รัมผสมกับลิเคียวร์ดอกไม้ น้ำมะนาว ไซรัปเนยถั่ว กล้วย และบิตเตอร์ และคลาสสิกค็อกเทล Last World จินผสมลิเคียวร์ดอกไม้ ลิเคียวร์เชอร์รี และน้ำมะนาว

...

ก่อนลงมากินมื้อค่ำที่ชั้น 34 เดอะกริลล์ซึ่งเด่นเรื่องอาหารย่างปรุงจากเตากลางร้าน โดยเฉพาะเนื้อวัวที่มีให้เลือกหลากหลายทั้งอิตาลี อเมริกา ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย และอาร์เจนตินา รวมถึงซีฟู้ดคุณภาพดี


เริ่มที่ Onion Soup ซุปหัวหอมสุดคลาสสิก รสกำลังดีเค็มปนหวาน ยืดด้วยชีสให้ได้เคี้ยวกับหัวหอม กินกับโฮมเมดซาวร์โดและเนยรมควัน ส่วนจานหลักเป็น Surf & Turf เนื้อสันในมาคู่กับแคนาเดียนล็อบสเตอร์ที่ย่างมาแบบพอดีไม่แห้ง อีกจานสำหรับคนชอบเนื้อวัว Rib Eye เนื้อวัวจากออสเตรเลียที่มีไขมันแทรกมากหน่อย หรือลองจานปลาอย่าง Patagonia Toothfish ปลาค้อดดำจากออสเตรเลีย

ปิดท้ายที่ของหวาน Irish Coffee วานิลลาซอฟต์เสิร์ฟกับเอสเปรสโซช็อตและลิเคียวร์ครีม Crème Caramel มาพร้อมวานิลลาซอฟต์เสิร์ฟและซอสช็อกโกแลต และ Caramelized Lemon Tart เลมอนทาร์ตเปรี้ยวๆ ที่เผาหน้าด้วยน้ำตาล กินกับบลูเบอร์รี

Park Hyatt Bangkok ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ บาร์ 16.30-24.00 น. ห้องอาหาร 18.00-22.30 น.
โทร. 0-2012-1234
ราคา 250-6,000 บาท
รับบัตรเครดิตทุกประเภท