นานๆจะมีเมนูจากปลามานำเสนอสักครั้ง โดย เฉพาะปลาทับทิม ซึ่งมีกรดไขมันโอเมก้า-3 ค่อนข้างเยอะมาก กรดไขมันตัวนี้ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดอุดตัน และป้องกันโรคความจำเสื่อมในผู้สูงอายุ แถมกระตุ้นการพัฒนาสมองในวัยเด็ก และยังเป็นปลาที่ไม่มีกลิ่นคาวและกลิ่นโคลน ให้เสียอารมณ์เวลารับประทานอีกด้วย

คุณเล็ก-อัญชลี กิจเจริญในธรรม เจ้าแม่เรียล เอสเตท ตัวจริงที่ไม่ชอบโอ้อวดตัวเอง ตามสไตล์คนรวยไม่จำเป็นต้องคุย เธอเป็นเจ้าของสารพัดโครงการ ทั้งบ้านจัดสรร อาคารชุด อาคารพาณิชย์ อพาร์ตเมนต์ เฉพาะซอยมหาดไทย 1 รามคำแหง มีแต่โครงการของ เธอทั้งซอย รวมถึงโรงแรมชาลีน่า และชาลีน่า ปริ๊นเซส ในซอยมหาดไทย ที่ติดคลองแสนแสบ อีกด้วย ทุกวันนี้คุณเล็กวางมือจากการบริหารงานอื่นๆให้ลูกๆรับช่วงแทน คงเหลือแต่ธุรกิจในเครือชาลีน่า กรุ๊ป ซึ่งมี 2 โรงแรมเป็นหลักเท่านั้น เพราะยังสนุกกับงานบริการที่ได้พบปะผู้คน และได้สร้างคนให้มีอาชีพ

คุณเล็กบอกว่า ด้วยความที่เป็นคนทำอะไรจะต้องรู้จริง ฉะนั้นเวลาจะจับงานไหน จึงต้องไปเข้าคอร์สเรียน เพื่อจะได้ลงมือทำได้ด้วยตัวเองอย่างมั่นใจ แม้แต่ เมนูอาหารของโรงแรม   คุณเล็กก็จะจัดทำร่วมกับเชฟ ดังเช่นเมนู เมี่ยงปลาเผา ในวันนี้ คุณเล็กก็เป็นผู้คิดขึ้นเอง   และให้บรรจุเข้าเมนูของโรงแรมชาลีน่าด้วย เพราะเห็นว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทานโดยไม่ต้องกลัวอ้วนเลย แถมยังได้สารอาหารครบถ้วนในเมนูเดียว

เครื่องปรุงปลาเผา : ปลาทับทิม เลือกไซส์ใหญ่ นน.1 กก.ต่อตัว/เกลือไทย/ตะไคร้/ใบโหระพา...วิธีทำ 1). ทำความสะอาดปลา โดยผ่าท้องควักไส้ออก และล้างให้สะอาด แต่ไม่ต้องขอดเกล็ดออก 2). ทุบตะไคร้ให้แตก แล้วพันด้วยใบโหระพายัดเข้าไปในพุงปลาให้เต็ม 3). นำเกลือไทยโรยให้รอบตัวปลาพอประมาณ 4). นำเหล็กย่างปลาหรือไม้เสียบตัวปลา และย่างด้วยเตาถ่านจนสุก

เครื่องเคียง มีผักสด (ผักกาดหอม ผักกาดขาว ผักชีไทย ผักชีฝรั่ง ผักใบเลื้อย สะระแหน่ ใบโหระพา)/ ขนมจีน/เส้นหมี่ขาว/แผ่นเมี่ยงญวน

ส่วนผสมน้ำจิ้มชนิดเผ็ด :
พริกขี้หนูสวน 1/2 กก./รากผักชี 2 ขีด/กระเทียมดอง 2 ขีด/กระเทียมแบบกลีบปอกเปลือก 1 ขีด/พริกไทยเม็ดขาว 1 ขีด/ น้ำปลา 1/2 ลิตร/น้ำมะนาว 1/2 ลิตร/น้ำตาล 3 ขีด... วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งหมดรวมกันแล้วปั่นให้ละเอียด

ส่วนผสมน้ำจิ้มชนิดหวาน :
น้ำมะขาม เปียก 1/2 กก./น้ำปลา 1/2 ลิตร/ถั่วลิสง 2 ขีด/น้ำตาลปี๊บ 3 ขีด...วิธีทำ เคี่ยวน้ำมะขามเปียกด้วยไฟอ่อนๆ เติมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ลงผสม แล้วคนให้เข้ากัน ชิมให้ได้ รสเปรี้ยว เค็ม หวาน โรย หน้าด้วยถั่วลิสงตำหยาบๆ หรือจะใช้เป็นถั่วตัดก็จะได้รสชาติจัดจ้านขึ้น.

...