ศิลปะและวิถีแบบ ZEN ของชาวญี่ปุ่น ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นแนวทางการดำเนินชีวิตที่สงบ สมดุล และเต็มไปด้วยความรื่นรมย์ กลายมาเป็นคอนเซปต์หลักของการออกแบบร้านขนมหวานสไตล์อาทิตย์อุทัยแท้ๆ “Kyo Roll En” (เกียว โรล เอ็น) สาขาใหม่ ชั้น B โซน ควอเทียร์ ฟู้ด ฮอลล์ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ภายใต้แนวคิด “Kyoto ZEN Cafe” ความหวานเหนือระดับแบบฉบับเกียวโตแท้ๆที่เน้นการตกแต่งร้านเสมือนนั่งอยู่ในสวนหินญี่ปุ่น มองเห็นพื้นน้ำได้จากกระจกใส พร้อมเสิร์ฟขนมหวานสูตรต้นตำรับจากเกียวโต ด้วย 5 เมนูเอ็กซ์คลูซีฟ จำหน่ายเฉพาะสาขานี้เท่านั้น

...


เมนูชวนชิมตั้งใจสร้างสรรค์เพื่อคนรักขนมหวานต้องยกให้ Shades of Grey (เชดส์ ออฟ เกรย์) ขนมหวานที่เป็นมากกว่าขนมหวาน ถูกออกแบบให้เป็นงานศิลป์ชั้นเยี่ยม ตั้งแต่ศิลปะการวาดภาพบนจานขนม และการเล่นโทนสีเทาดำของขนมทั้งจาน ไม่ว่าจะเป็น เค้กช็อกโกแลตลาวา ไอศกรีมแซนด์วิช นามะช็อกโกแลต และมาการอง โดยใช้วัตถุดิบชั้นเยี่ยม “ซูมิ” ถ่านไม้ไผ่นำเข้าจากเกียวโต เพื่อให้ได้สีดำเก๋ไก๋เป็นธรรมชาติ ช่วยดูดซับและขับสารพิษในร่างกาย อีกหนึ่งเมนูแนะนำรวมถึง Sake Fromage Roll Kaiseki (สาเก โฟรมาซ โรล ไคเซกิ) เป็นโรลเค้กทำจากเหล้าสาเกอ่อนๆ สอดไส้ด้วยครีมชีส และเจลลี่ มีส่วนผสมของสาเกแท้ๆ เสิร์ฟพร้อมซูมิ ซอฟต์ ครีม และชิราทามะ ถั่วคุโรมาเมะ มัทฉะ นามะ สตรอเบอรี่ ส้มมิกัน บนหินอ่อนในรูปแบบไคเซกิ ซึ่งเป็นศิลปะการเสิร์ฟอาหารของชนชั้นสูงในญี่ปุ่นหรือจะลอง Matcha Mont Blanc Parfait (มัทฉะ มองต์บล็อง พาร์เฟต์) ไอศกรีมซันเดสไตล์ญี่ปุ่นที่แต่ละชั้นถูกวางเรียงด้วยวัตถุดิบคัดสรรอย่างดี ดัดแปลงจากเค้กมองต์บล็อง ขนมยอดฮิตอันดับหนึ่งของชาวซามูไร

อีกหนึ่งร้านขนมแสนน่ารัก ที่อยากแนะนำคือ เมนูใหม่จากร้าน Pastel ตั้งชื่อไฮโซๆว่า “เอแคลร์ เฟอ เด เซล” สอดไส้ครีมผสมเกลือทะเลเฟอ เด เซลจากฝรั่งเศส รสชาติหอมหวานมันเค็มละมุน ลิ้น ตัวแป้งเอแคลร์ออกเหนียวหนึบ ส่วนใครชอบช็อกโกแลตอยากให้ลอง “เอแคลร์ รสนัวร์” มีไส้ดาร์กช็อกโกแลต ท็อปปิ้งด้วยคาเวียร์ และช็อกโกแลต ส่วนเอแคลร์แนวเก๋ไก๋บ่งบอกความเป็นไทยก็มีให้ชิมนะคะ ชื่อว่า “สยาม” สอดไส้ครีมมะพร้าวหอม ไม่หวานมาก ท็อปปิ้งด้วยช็อกโกแลตพิมพ์ลายวัด, เสาชิงช้า และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของไทย.

...