"ของอร่อยมักอ้วน ของอ้วนมักอร่อย" ประโยคนี้ท่าจะจริง "เบคอน" ก็เช่นกันของอร่อยสุดอ้วน วันนี้ Trend can do ไทยรัฐออนไลน์ ขอพาทุกคนไปอร่อยและอ้วนกับการทำถ้วยเบคอน ขอบอกก่อนว่าง่ายและเก๋ ซึ่งจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ไปลงมือทำพร้อมๆ กัน...

สิ่งที่ต้องตรียม

1. เบคอน

2. พิมพ์มัฟฟิน

3. ผักกาดหอมและมะเขือเทศ

4. ฟอยล์ห่อกระดาษ

ขั้นตอนการทำ

1. เปิดเตาอบที่ 400 ° F / 200ºC

2. คว่ำพิมพ์มัฟฟินไว้เพื่อเป็นฐานสร้างถ้วยเบคอน

...

3.นำฟอยล์ห่ออาหาร มาห่อรอบๆ พิมพ์มัฟฟิน

4. นำเบคอน 5-7 ชิ้น มาสานเป็นเครื่องหมายบวก “+” สานทับกันเรื่อยๆ จนกว่าจะเต็มทั้งถ้วย

5. นำเข้าเตาอบประมาณ 10-15 นาที คอยระวังอย่าให้เบคอนไหม้จนเกินไป

6. เสร็จแล้วนำออกจากเตา แคะเบคอนออกจากพิมพ์ ระวังอย่าให้ขาด

7. ผักต่างๆ มาใส่ในถ้วยเบคอน พร้อมเสิร์ฟได้เลย

ที่มา : wikihow