หลายครั้งกับการเดินทางขึ้นลงดอย เราจึงยังไม่มีโอกาสแวะมาที่ Dhara Dhevi Cake Shop เสียที แต่ด้วยกระแสเฟซบุ๊กที่มาแรง ทำให้เราอดใจไม่ได้ต้องแวะมาที่นี่ สอบถามได้ความว่าช่วงวันเสาร์และอาทิตย์คนจะมากเป็นพิเศษ ถึงขนาดต้องปรับร้าน Kasalong ให้เป็นบุฟเฟต์ของหวาน รับแขกที่ล้นออกมาจากเค้กช็อป ช่วงเวลา 13.00-18.00 น. กินได้ครั้งละ 2 ชั่วโมง ของหวานเหมือนเค้กช็อป แต่ชิ้นเล็กกว่าให้กินได้หลากหลาย

...

ว่ากันว่าที่นี่บูมขึ้นมาเพราะมาการอง ราคาค่อนข้างถูก ชิ้นละ 20-60 บาท มีให้เลือก 38 รสชาติ อาทิ ยูกันดาช็อกโกแลต ชาไทย เฮลซ์บลูบอยสละ มัตฉะเรดบีน ฟัวกราส์ และยูซุมิลก์ช็อกโกแลต นอกจากรสที่ออกหวานอยู่สักหน่อยก็ต้องยอมรับว่า มาการองของที่นี่มีรสชาติที่หลากหลายดีทั้งกลิ่นอายไทยๆ และฝรั่ง แถมยังเปลี่ยนรสชาติไปตามฤดูกาลทุก 2 เดือน ใครอยากเห็นว่าที่นี่ทำมาการองอย่างไร ก็ให้เดินเข้าไปชมได้ที่ Macaron Factory ที่ผลิตมาการองส่งร้านทั้งหมดของดาราเทวีทั้งในตัวเมืองเชียงใหม่และกรุงเทพฯ หรือจะลองเวิร์กช็อปทำมาการองคลาส 12 คน ราคา 3,500 บาท ก็สนุกดี


นอกจากมาการองแล้ว ที่นี่เน้นเค้กสไตล์ฝรั่งเศส เอแคลร์ สคอน ไอศกรีมโฮมเมด และอาฟเตอร์นูนที กินคู่กับชา Mariage Frères

สำหรับเค้กเมนูใหม่แนะนำ Tendresse ช็อกโกแลตมูสสอดไส้ครีมคาราเมลหอมหวานที่แทรกตัวด้วยอัลมอนด์ ใครชอบคาราเมลน่าจะถูกใจ ตามด้วยเค้กไทยๆ Mango Queen เค้กข้าวเหนียวมะม่วง ผิวนอกเป็นเจลลี่รสเปรี้ยวหวานที่หอมกลิ่นมะม่วงสุก สอดไส้ข้าวเหนียวมะม่วงและเนื้อเค้ก ตัดด้วยรสเค็มปะแล่มของครีมกะทิ

แล้วล่าสุดกับ Amabelle บลูเบอร์รี่จ๋าตั้งแต่ด้านนอก เนื้อหยุ่นๆ สอดไส้มูส เจลลี่บลูเบอร์รี่ และผลบลูเบอร์รี่ รสไม่หวานไปและมีรสเปรี้ยวแทรก

พิกัดความอร่อย : Dhara Dhevi Chiang Mai 51/4 หมู่ 1 ถนนเชียงใหม่-สันกำแพง ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดบริการ 10.00-20.00 น. โทร. 0-5388-8834 ราคา 20-3,500 บาท รับบัตรเครดิตทุกประเภท

ข้อมูล : กูร์เมต์แอนด์คูซีน

...