อยากกินวิงส์ไก่แซ่บ แต่ไม่อยากไปซื้อกิน จะทำยังไงดีล่ะ ? เป็นประจำทุกสุดสัปดาห์แบบนี้ พบกับคอลัมน์ Trend can do อีกเช่นเคย สัปดาห์นี้พบกับวิธีการทำวิงส์ไก่ ทำเองได้ง่ายๆ เพียงแค่ 6 ขั้นตอน รับรองฟิน ไม่ต้องไปไกลถึงร้านดังหลายๆ ร้านอีกด้วย...
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ปีกไก่ 20 ชิ้น
2. เกลือ 1/2 ช้อนชา
3. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
4. ซอสพริก 3/4 ถ้วย + 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
6. แป้งอเนกประสงค์ 3/4 ถ้วย
7. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
8. ผงกระเทียม 1/2 ช้อนชา
9. เนยละลาย 1/2 ถ้วย
...
ขั้นตอนการทำ
1. ใส่เกลือ พริกไทย ซอสพริก และน้ำมันพืชในถุงพลาสติกซิปล็อกที่สามารถผนึกได้ เขย่าเพื่อผสมให้เครื่องปรุงเข้ากัน หลังจากนั้นใส่ปีกไก่เข้าไป และขยำให้ส่วนผสมเข้าเนื้อไก่เพื่อความกลมกล่อม
2. นำถุงพลาสติกซิปล็อกอีกใบมาใส่แป้งพริกป่นและกระเทียมผง เขย่าเพื่อผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นเทปีกไก่จากถุงแรกลงในถุงแป้งและขยำให้แป้งติดปีกไก่
3. นำปีกไก่มาวางเรียงไว้บนถาดที่เตรียมไว้
4. ละลายเนยและใส่ซอสพริกลงไปในถ้วยคนให้เข้ากัน
...
5. จุ่มปีกลงไปในถ้วยที่ผสมเนยและซอสพริกไว้ชั่วขณะหนึ่ง หลังจากนั้นก็เอาขึ้นมาวางบนถาดเหมือนเดิม
...
6. นำเข้าเตาอบประมาณ 30 นาที หรือใครจะนำไปทอดน้ำมันร้อนๆไฟกลางๆ สัก 10 นาทีก็ไม่ว่ากัน เสร็จแล้วพร้อมทานได้เลย
...
ที่มา : goldmedalflour