อินเทรนด์อยู่เสมอ...เพราะเหล่าแฟนคลับที่ตามกด Like สีเบเยอร์ โหวตเสียงว่า อยาก “ฟิน” กับ “ฟินนี่ เดอะ เชฟ” เชฟสาวสวยชื่อดังที่คนรักขนมต้องว้าว!! ทำให้ อมรรัตน์ ชัยยศบูรณะ ผู้บริหารกลุ่มบริษัท “สีเบเยอร์” ต้องจัดให้ในงาน “เบเยอร์ คัพเค้ก เดเคอเรชั่น เวิร์คช็อป บาย ฟินนี่ เดอะ เชฟ” โดยชวนเชฟ “ฟิน-สุภรดี ศิวพรพิทักษ์” เจ้าของร้าน RADI CAFE ทองหล่อ ซ.11 มาสอนแต่งหน้าเค้กกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ที่โรงแรมสยามแอทสยาม เมื่อเร็วๆนี้
งานนี้เชฟคนสวย “ฟิน” แนะเทคนิคการแต่งหน้าเค้กแบบง่ายๆ ขั้นแรกต้องหาเค้กที่อร่อยๆโดยเน้นเค้กเนื้อนุ่ม และควรเป็นบัตเตอร์เค้กมากกว่า Sponge Cake เพราะบัตเตอร์เค้ก อยู่ตัวและรับน้ำหนักได้มากกว่า ขั้นต่อไปหาฟองดอง (น้ำตาลที่ปั้นเป็นรูปต่างๆ) ซึ่งมีขายตามท้องตลาด นำมาปั้นเป็นรูปต่างๆ ตามใจชอบ หรือเลือกใช้จากบล็อกที่มีขึ้นเป็นรูป หรือตกแต่งอะไรก็ได้ตามจินตนาการ เพียงแค่นี้ก็ได้คัพเค้กสุดฟินให้คนใกล้ตัวได้ลิ้มลองอย่างมีความสุขแล้วค่ะ!
...