เชฟเอียน–พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย โชว์การปรุงอาหาร.

เอาใจนักชิมนักช็อประดับเอลิสต์อีกแล้ว!!!...หนนี้ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ @ เซ็นทรัล ชิดลม จัด เอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์ “Central Food Hall Truly World Class Dining Experience” เปิดประสบการณ์สุดพิเศษกับ เชฟเอียน–พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย ผู้สร้างแรงบันดาลใจในการปรุงอาหาร ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศมารังสรรค์เป็น 5 คอร์สจานหรู เพื่อลูกค้าคนสำคัญ อาทิ จารุวรรณ ชีวะเกษมสุข, ฐิติพงษ์ ล้อประเสริฐ, ชัชชฎา-อนุรัตน์ ก้องธรนินทร์ ฯลฯ


เริ่มด้วยเมนู Pan-Seared Hok-kaido Scallops, Jalapeno Sasa and Chorizo หอยเชลล์ฮอกไกโดตัวโตเนื้อแน่น ราดซอสซัลซ่าพริกจาลาเพโน่-พริกเม็กซิกันรสจัดจ้านแต่ไม่เผ็ดร้อน ต่อด้วยเมนู Caviar, Potato Mousseline, Sour Cream Sphere and Chives ซอสซาวเออร์ครีมใส่สมุนไพร รสออกเปรี้ยวนิดๆตัดกับคาเวียร์รสกลมกล่อม จากนั้นจึงเป็น Snow Queen Crab Tartar, Ranch Explosion and Crispy Feuille de Brick เนื้อปูหวานจากทะเลญี่ปุ่น จานนี้พิเศษตรงที่เชฟครีเอทบรรจุลูกเล่น โดยใส่น้ำแข็งแห้งทุบละเอียดไว้บนเนื้อปู เมื่อราดซอสมายองเนสร้อนๆลงไปบนความเย็น จึงเกิดการระเหิดกลายเป็นควันดรายไอซ์ขึ้นมา ทำให้มีชื่อเรียกว่า “ปูเขาไฟระเบิด” ส่วนเมนคอร์สเอาใจบีฟเลิฟเวอร์ ด้วยสุดยอดเมนู  Grill Beef Sirioin, Wilted Spinach, Morel Emulsion, Jus de Boeuf เนื้อออร์แกนิกจากออส-เตรเลียปรุงแบบซูวี่ในถุงสุญญากาศ แล้วย่างอย่างพิถีพิถัน จนได้เนื้อที่ไม่สุกเกินไป แถมยังนุ่มและมีกลิ่นหอม ปิดท้ายด้วยของหวานเลิศรส ที่ใช้ช็อกโกแลตหอมหวานมาสร้างสรรค์เป็นเมนู Chocolate Texturas, Flouriess Chocolate cake, Cookie Crumbs, Chocolate Mouse and Fresh Berries.

...