เอาใจนักชิมสาวกอาหารภาคใต้ทั้งหลาย ห้องอาหาร แอทคาเฟ่ โรงแรมริชมอนด์ รังสรรค์ เมนูสุดจี๊ด "สะตอผัดกุ้ง" โดยฝีมือเชฟหนุ่ม "เชฟณัช พุ่มไพจิตร" พร้อมสรรพคุณเด็ด ลดความดันโลหิตและช่วยลดน้ำตาลในเลือด แถมยังมีวิธีทำที่ง่ายอีกด้วย..

มาแล้วจ้า เอาใจนักชิมสาวกอาหารภาคใต้ทั้งหลาย วันนี้ห้องอาหาร แอทคาเฟ่ โรงแรมริชมอนด์ ได้รังสรรค์ เมนูสุดจี๊ด "สะตอผัดกุ้ง" ซึ่ง เชฟณัช พุ่มไพจิตร Executive Chef ได้กระซิบบอกกับเราว่า นอกจากรับประทานอร่อยแล้ว ยังได้คุณประโยชน์อีกด้วย คือช่วยลดความดันโลหิตและช่วยลดน้ำตาลในเลือด และวิธีการทำยังง่ายอีกด้วย เราไปดูวิธีทำและเคล็ดลับของ เชฟณัช กันเลยค่ะ ส่วนใครที่อยากรับประทาานฝีมือเชฟณัช มาลิ้มลองได้ที่โรงแรมริชมอนด์ ถนนรัตนาธิเบศร์ กับเทศกาลอาหารไทย 4 ภาค ตลอดเดือน เม.ย.นี้


ชื่อเมนู
สะตอผัดกุ้ง
เชฟ ณัช พุ่มไพจิตร

เครื่องปรุง

เนื้อกุ้งแกะเปลือก
สะตอ
พริกแกงเผ็ดใต้
หอมแดงสับ
กะปิ
ใบมะกรูด
พริกชี้ฟ้าแดงซอย
น้ำมันพืช
น้ำตาลปี๊ป
น้ำปลา
น้ำต้มสุกสะอาด

วิธีการทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำพริกแกง หอมแดงสับ กะปิ ลงผัดให้หอม ใส่กุ้งลงผัดให้สุก ตามด้วยสะตอผัดให้สุก
ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊ป น้ำปลา ชิมรสให้อร่อย โรยด้วยใบมะกรูดซอย และพริกชี้ฟ้าแดงซอย เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย

เคล็ดลับ
นำกะปิไปย่างไฟให้หอม นำไปผัดหอมแดงสับให้สุกหอม ต้องเลือกสะตอผัดแก่ๆ เพราะรสชาติจะมันอร่อยกว่าฝักอ่อนๆ.

...