เมนูสัญชาติอิตาเลียนอย่างสปาเกตตี จะเรียกว่า เป็นอาหารที่คุ้นเคยกับคนไทยไปแล้วก็ว่าได้ เพราะหาทานง่ายมากขึ้น และถ้าจะทำทานเองก็ไม่ได้ยากอะไรเลย
Trend can do วันนี้ ชวนมาทำสปาเกตตี มีแค่เส้นกับซอสพอคลุกเคล้าให้เข้ากันก็อร่อยแล้ว สปาเกตตีเลยเป็นอาหารโปรดของหลายๆ คน ซึ่งก็มีทั้งสูตรที่ทำตัวน้ำราดจากซอสมะเขือเทศ หรือจากซอสสปาเกตตีปรุงสำเร็จ ก็ได้รสชาติที่เป็นแบบออริจินัลมากขึ้น
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1. ซอสปาเกตตีปรุงสำเร็จ เลือกเอายี่ห้อที่ชอบ
2. มะเขือเทศหั่นเต๋า
3. หอมใหญ่หั่นเต๋า
4. เนย
5. เกลือ พริกไทย
6. เส้นสปาเกตตี
7. หมูสับ (หรือเนื้อสัตว์อื่นๆ ที่ชอบ)
8. น้ำมันมะกอก
9. เห็ด
10. พามาซานชีส
...
ขั้นตอนการทำ
1. ต้มเส้นสปาเกตตีให้สุก โดยเริ่มแรกเติมน้ำใส่หม้อ ตามด้วยเกลือและน้ำมัน พอน้ำเริ่มเดือด ใส่เส้นลงไป คอยดูจนกว่าเส้นจะนิ่มก็นำขึ้น คลุกด้วยน้ำมันมะกอกรอไว้
2. ตั้งไฟปานกลางจนกระทะเริ่มร้อน จากนั้นใส่เนย ผัดจนละลายตามด้วยหอมใหญ่, หมูสับ พอหอมเริ่มสุกก็ใส่มะเขือเทศและเห็ด คนให้สุกทั่วกัน จะเห็นว่าน้ำเริ่มฉ่ำในหม้อก็ปิดฝา ให้ทุกอย่างเปื่อยมากขึ้น จากนั้นใส่ซอสสปาเกตตีปรุงสำเร็จลงไป และเคี่ยวด้วยไฟอ่อน จนกระทั่งมะเขือเทศเละ
...
3. เมื่อมะเขือเทศเริ่มเละแล้ว ปรุงรสด้วยเกลือและออริกาโน ลองชิมรสชาติให้ถูกใจ
4. ตักราดบนเส้นที่เตรียมใส่จานไว้ จากนั้นโรยด้วยพามาซานชีส ก็เสร็จเรียบร้อย
...