ตั้งใจนำเสนอบริการเหนือระดับงามอย่างไทยมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ เปิดครัวห้องอาหารพาวิลเลียนต้อนรับ “เชฟทัตสึยะ ชินไค” Sous Chef แห่งห้องอาหาร “Ekstedt” (เอกสเตดท์) ซึ่งเป็นห้องอาหารที่มีชื่อเสียงจากประเทศสวีเดน การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมิชลินสตาร์หนึ่งดาว เพื่อเปิดประสบการณ์ความอร่อยกับศิลปะการปรุงอาหารด้วยการใช้ไฟย่างและเทคนิคการปรุงตามแบบฉบับสแกนดิเนเวียน ในมื้ออาหารค่ำสุดพิเศษเพียง 2 คืนเท่านั้น วันศุกร์ที่ 20 และวันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2567

ในวงการนักชิมรสนิยมสูงจะรู้จักดีถึงชื่อเสียงของห้องอาหาร “Ekstedt” (เอกสเตดท์) ซึ่งโด่งดังในเรื่องวิธีการปรุงอาหารโดยไม่ใช้พลังงานไฟฟ้า อาหารทุกจานจะได้รับการปรุงสุกผ่านความร้อนธรรมชาติ เช่น การย่างผ่านเปลวไฟ และผ่านความร้อนที่เกิดจากธรรมชาติ เช่น ความร้อนที่ใต้พื้นดิน หรือความร้อนจากการรมควัน อีกทั้งยังมีการใช้เขม่าควันและขี้เถ้าอีกด้วย โดยเน้นนำเสนอวัตถุดิบตามฤดูกาลที่ผ่านวิธีถนอมอาหารตามแบบตำรับดั้งเดิมของชาวสแกนดิเนเวียน

...

สำหรับ “เชฟทัตสึยะ ชินไค” ตกหลุมรักเทคนิคการปรุงอาหารโดยใช้เปลวไฟเป็นหลัก เขามีสไตล์การปรุงอาหารเฉกเช่นเดียวกันกับเชฟคนดัง “เชฟนิคลัส เอกสเตดท์” ผู้ก่อตั้งห้องอาหาร “Ekstedt” และมีบทบาทสำคัญในการรังสรรค์อาหารที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ก่อให้เกิดเป็นแบบแผนของอาหารสไตล์ฟิวชันไม่เหมือนใคร โดดเด่นด้วยการผสมผสานวัฒนธรรมอาหารสแกนดิเนเวียนและอาหารสัญชาติอื่นๆเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

สำหรับมื้อค่ำสุดพิเศษครั้งนี้ ณ ห้องอาหารพาวิลเลียน “เชฟทัตสิยะ ชินไค” ตั้งใจนำเสนอมื้อค่ำแบบนำเสิร์ฟหลายคอร์สต่อเนื่อง ตามแบบอย่างของวัฒนธรรมการรับประทานอาหารโอมากาเสะแบบญี่ปุ่น หรือแบบเชฟเทเบิลตามสไตล์ตะวันตก โดยจะไม่มีการกำหนดรายการอาหารล่วงหน้า รายการอาหารในแต่ละวันจะถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบที่ดีและสดใหม่ที่สุดในแต่ละวัน ที่เชฟเฟ้นหามาจากแหล่งวัตถุดิบ นับว่าเป็นการสร้างความสนุก ตื่นเต้น และมอบเซอร์ไพรส์ให้แก่แขกที่มารับประทานอาหาร

...

มื้อค่ำสุดพิเศษเพียง 2 คืนเท่านั้น วันศุกร์ที่ 20 และวันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2567 ราคาท่านละ 3,900++ บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. +66(0)2200-9000 หรืออีเมล dtbk@dusit.com และสำรองที่นั่งผ่านทางเว็บไซต์ dusit. com/Bangkok

อ่าน "คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ" ทั้งหมดที่นี่