เติบโตมาในครอบครัวค้าขายหมูอนามัย ที่มีความเชี่ยวชาญในการเลี้ยงหมูและผลิตเนื้อหมูมาตรฐานส่งออกแบบครบวงจรมากว่า 4 ทศวรรษ เมื่อถึงเวลาที่ทายาทรุ่นใหม่เข้ามาสานต่อธุรกิจ “คุณหมิง-อินทนนท์ จิราวณิชานันท์” พี่ใหญ่ของบ้าน จึงนำทัพน้องๆปลุกปั้นธุรกิจของครอบครัว “EK Slaughterhouse Co.,Ltd” ให้เติบโตแบบก้าวกระโดดไปอีกขั้น โดยนำระบบ AUTO MATION PHASE1 มาใช้เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตให้เร็วขึ้น 2 เท่า พร้อมขยายตลาดไปสู่กลุ่มลูกค้าระดับพรีเมียม โดยเปิดแบรนด์ใหม่ “PORK MATTERS” (พอร์ค แมทเตอร์) นำเสนอผลิตภัณฑ์หมูคุณภาพสูงที่ดีต่อสุขภาพอย่าง “หมูโอเมก้า” เป็นเจ้าแรกในเมืองไทย ภายใต้ความร่วมมือกับ “CARGILL THAILAND” เพื่อให้ได้ “หมูโอเมก้า” ที่เปี่ยมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ มีปริมาณโอเมก้า 3 มากกว่าหมูปกติ 3 เท่า และมีเอกลักษณ์โดดเด่นที่รสสัมผัสนุ่มละลาย, รสชาติอร่อย และมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

...

นอกจากจะวางขายให้ลิ้มลองตามซุปเปอร์มาร์เกตระดับพรีเมียม เช่น Freshour Super market ชั้น 1 ตึก Va nit Place Aree และ Gourmet Market 9 สาขา ทั้งสยามพารากอน,เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์, เอ็มสเฟียร์, เดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ ท่าพระ, เดอะมอลล์ บางแค, SB DESIGN SQUARE ราชพฤกษ์ และ Design Village บางนา ยังถือเป็นครั้งแรกที่ “PORK MATTERS” ได้นำผลิตภัณฑ์หมูคุณภาพสูง “หมูโอเมก้า” มาคอลแลบกับเซเลบริตี้เชฟแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “เชฟวิชิต มุกุระ” แห่งห้องอาหารไทยไฟน์ไดนิ่ง “ROYAL OSHA” ย่านถนนวิทยุ เพื่อรังสรรค์เป็นเซตเมนูสุดพิเศษเฉพาะเทศกาลวันแม่ตลอดเดือนสิงหาคมนี้ ภายใต้แนวคิด “PORK MAT TERS X เชฟวิชิต ROYAL OSHA” เพื่อมอบประสบการณ์การทานอาหารเหนือระดับให้ทุกคน และเชิดชู “คุณแม่” ผู้หญิงหัวใจยิ่งใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูกๆทุกคน

งานนี้ “เชฟวิชิต” ตั้งใจรังสรรค์ 6 เมนูสุดพิเศษ เพื่อเผยให้เห็นถึงความโดดเด่นของ “หมูโอเมก้า” สตาร์ตด้วยจานแรก “หมูสันในย่างกับยำผักชีและแคบหมู” (Grilled pork tenderloin with three coriander and pork cracker salad) หมูสันในปรุงสุก 80% นุ่มหอมเป็นพิเศษ เสิร์ฟพร้อมยำผักชี 3 อย่าง และแคบหมู

...

ตามด้วย “หมูส่วนพิเศษลวก (สันใบบัว) กับน้ำจิ้มงาพริกสด” (Pork shoulder scalding with chilli sesame sauce) เป็นเนื้อหมูส่วนพิเศษสุดๆ หมู 1 ตัว (100 กิโลกรัม) จะมีส่วนนี้แค่ตัวละ 400 กรัม ซึ่งมีความนุ่มเป็นพิเศษ เชฟนำมาลวกผ่านน้ำสมุนไพรต้มเดือด เสิร์ฟกับน้ำจิ้มพริกและงา

...

พลาดไม่ได้คือ “ต้มจิ๋วหมูน่องลาย” (Spicy striped pork shank soup) ปรุงจากเนื้อหมูน่องลายนุ่มละลาย หมู 1 ตัวจะมีส่วนนี้แค่ตัวละ 600 กรัม นอกจากนี้ยังมี “แกงป่าสันคอหมู” (Sliced pork shoul der country style curry) และ “สามชั้นพริกขิง” (Deep fried pork belly with chilli and ginger sauce) ส่วนไฮไลต์ประจำซีซันยกให้ “โทโมฮอกย่างจิ้มแจ่ว” (Grilled Tomahawk with spicy herbs dip and sticky rice) ใช้เนื้อหมูส่วนพิเศษตัดให้ติดกระดูกยาว 10 ซม. นำมาหมักตามสูตรเฉพาะของเชฟวิชิต ก่อนจะย่างให้หอมกรุ่น และโรยด้วยน้ำปลาหวาน, ข้าวคั่ว, พริกป่น, สมุนไพรสด เสิร์ฟคู่ข้าวเหนียวร้อนๆ ปิดท้ายด้วยขนมหวานตำรับรอยัลโอชา...สำรองที่นั่งทาง Line Official : @royalosha หรือโทร.0-2256- 6555 และ 08-5489-0571.

อ่าน “คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ” ทั้งหมดที่นี่