เพื่อสืบสานตำนานอาหารไทยสมัยโบราณ บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) จัด “เทศกาลข้าวแช่” พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์ และภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ภายใต้คอนเซปต์ “ข้าวแช่ S&P เมนูฮิต ซัมเมอร์นี้” นำแสดงโดย ดรีม-อภิชญา พานิชตระกูล โดยมี ภัทรา ศิลาอ่อน ประธานกรรมการบริษัท นำทีมผู้บริหาร มาร่วมพูดคุย เผยเคล็ดลับการรับประทานข้าวแช่ ณ ร้านเอส แอนด์ พี สาขาเซ็นทรัลบางนา

อรรถ ประคุณหังสิต ประธานเจ้าหน้าที่สายปฏิบัติการธุรกิจ เอส แอนด์ พี กล่าวว่า ปีนี้ เอส แอนด์ พี ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ชุดข้าวแช่ข้าวหอมมะลิ-ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ ในแพ็กเกจที่คุ้มค่ามากขึ้น สำหรับชุดข้าวแช่ข้าวหอมมะลิ ชุดละ 148 บาท และชุดข้าวแช่ข้าวหอมมะลิ-ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ หรือเลือกรับเป็นเมนูปลาแห้งแตงโม ชุดละ 198 บาท เฉพาะซื้อกลับบ้านและสั่งผ่านช่องทาง S&P Delivery 1344 พิเศษปีนี้ เอส แอนด์ พี จำหน่ายชุดข้าวแช่พรีเมียมเซต ภายในเซตจะมีข้าวแช่ข้าวหอมมะลิ-ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ และเมนูปลาแห้งแตงโม รับประทาน 2 ท่าน ชุดละ 385 บาท เฉพาะรับประทานที่ร้านเอส แอนด์ พี นอกจากนี้ในปีนี้ยังมีข้าวแช่อัญชัน ให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานอีกด้วย

...

ด้าน มณีสุดา ศิลาอ่อน หนึ่งในผู้บริหาร กล่าวเพิ่มเติมว่า เอส แอนด์ พี จำหน่ายเมนูข้าวแช่มาตั้งแต่ปี 2531 ซึ่งจะจำหน่ายในช่วงฤดูร้อนปีละครั้งเดียวที่จะได้ลิ้มลองความอร่อย หอม สดชื่น และเป็นเมนูที่ต้องใช้ความละเมียดละไมในการทำ ตั้งแต่การหุงข้าว การทำเครื่องเคียง รวมไปถึงการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ตลอดจนการลงมือทำด้วยความใส่ใจ และพิถีพิถันในทุกขั้นตอน สมกับเป็นเมนูคลายร้อนตำรับโบราณที่หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว สำหรับเคล็ดลับการรับประทานข้าวแช่ให้ถูกต้องเพื่อเพิ่มความอร่อยนั้น เริ่มจากทานเครื่องเคียงก่อน แล้วจึงทานข้าวแช่ตาม เพื่อความสดชื่น เคล็ดลับนี้จะทำให้ข้าวแช่ยังคงความหอมกลิ่นมะลิ น้ำข้าวแช่ไม่มัน และไม่เสียรสชาติ พบกับ ข้าวแช่เฟสติวัล อร่อย ชื่นใจ คลายร้อน ได้ตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้ถึง 31 พ.ค.67.

อ่าน “คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ” ทั้งหมดที่นี่