ประสบความสำเร็จ ในธุรกิจอาหาร คุณหยาง-วิธวิทย์ ฟูจิตนิรันดร์ เถ้าแก่น้อยร้อยล้านแห่งแพนด้า คิง ไม่หยุดที่จะเสิร์ฟความอร่อย ล่าสุด คุณหยาง ได้ร่วมกับ คุณพลอย-อัยดา ภรรยา คุณกันต์ กันตถาวร และ เชฟปอนด์-สหดล ตันตราพิมพ์ แห่งมาสเตอร์ เชฟ ซีซัน 3 เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวรสชาติเข้มข้น ร้านประจำ ก๋วยเตี๋ยวเรือ (Raan Pra Jum) ซอยโยธินพัฒนา 3 คลองจั่น บางกะปิ โดยบอกว่า เรา 3 คนชอบกินก๋วยเตี๋ยวเรือ ตอนเด็กจะได้กินก๋วยเตี๋ยวเรือชามเล็กๆ น้ำซุปเข้มข้น ชามละ 10 บาท ทำให้อยากเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่มากับคอนเซปต์ “อร่อยทุกชาม เหมือนเชฟมาทำให้” โดยสูตรอาหารร้านนี้มาจากเชฟปอนด์ ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือรสชาติเข้มข้น อร่อยไม่ต้องปรุง มีทั้งเนื้อและหมู แล้วเรายังมีเมนูข้าวทั้งข้าวหน้าเนื้อเอ็นตุ๋น ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยว นอกจากน้ำซุปที่เข้มข้นแล้วยังมีน้ำจิ้มสุดแซ่บที่เราคิดค้นมาด้วย

...

นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือที่ขึ้นชื่อแล้ว คุณหยาง ยังภูมิใจนำเสนอเมนู ข้าวหน้าเอ็นวัวตุ๋น ที่นำเนื้อที่ตุ๋นหลายชั่วโมงจนน้ำซุปซึมเข้าเนื้อจนอ่อนนุ่ม รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ราดด้วยซอสดำสูตรลับซึ่งใครไม่รับประทาน เนื้อก็มีข้าวหน้าหมูตุ๋นให้เลือกด้วย

สำหรับชาวโฮมคุ้ก ที่ชื่นชอบการกินอาหาร คุณหยาง ยังได้มาแชร์วิธีการทำข้าวหน้าเอ็นวัวตุ๋น และพริกปรุง ที่มีความกลมกล่อม โดยบอกว่า เริ่มจากนำเนื้อวัวอย่างดีส่วนท้อง ซึ่งจะมีความนุ่ม และมีเทกเจอร์เนื้อที่ดีมาตุ๋นกับน้ำซุป ที่มีเครื่องสมุนไพรผสมเลือด โดยใช้เวลาตุ๋นอย่างน้อย 50 นาที เนื้อจะออกมาแบบละลายในปากเลย รับประทานคู่กับ น้ำพริกเผา หรือน้ำจิ้มสุดแซ่บ ที่ทำจากพริกป่นอย่างดี น้ำส้ม น้ำตาล โดยเอาพริกป่นไปผัดกับน้ำมัน แล้วมาปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา และพริกน้ำส้ม ที่ทำจากน้ำส้มผสมกับพริกจินดาเขียวที่เอาไปคั่วก่อนนำไปปั่นแล้วค่อยมาผสมกับน้ำส้ม ทำให้เกิดรสชาติเข้มข้น แต่ถ้าอยากลองลิ้มชิมรสอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่อร่อยทุกชาม เหมือนเชฟมาทำให้ หรือข้าวหน้าเอ็นวัวตุ๋นสูตรเด็ดนี้ แวะไปได้ที่ ร้านประจำ ก๋วยเตี๋ยวเรือ (Raan Pra Jum) ซอยโยธินพัฒนา 3 คลองจั่น บางกะปิ โทร.08-1446-0562.

...

อ่าน “คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ” ทั้งหมดที่นี่