เปิดประสบการณ์กับการผจญภัยของเมนูลับๆ ปรุงจากวัตถุดิบชั้นเลิศด้วยแรงบันดาลใจจากการล่าสัตว์ ซึ่งเป็นเมนูจานเด่นของ “เชฟอลัง รูซ์” ที่ภูมิใจนำเสนอ ณ ห้องอาหารเลอ นอร์มังดี บาย อลัง รูซ์

“เชฟอลัง รูซ์” ผู้ก่อตั้ง “เดอะ วอเตอร์ไซด์ อินน์” ประเทศอังกฤษ ซึ่งได้รับรางวัลการันตีมิชลินสตาร์ระดับสามดาว และเป็นเชฟที่ปรึกษาของห้องอาหารเลอ นอร์มังดี บาย อลัง รูซ์ จะกลับมามอบความอร่อยด้วยตัวเองที่กรุงเทพฯ วันที่ 17-22 ตุลาคม 2566 โดยเชฟประจำการอยู่ในครัวเอง และควบคุมดูแลการปรุงอาหารทุกจาน เพื่อให้มั่นใจว่าผู้มาเยือนทุกคนจะได้รับประสบการณ์ความอร่อยและบริการเช่นเดียวกับต้นตำรับ “เดอะ วอเตอร์ไซด์ อินน์” ซึ่งเป็นห้องอาหารฝรั่งเศสตั้งอยู่นอกประเทศฝรั่งเศส ที่ครองแชมป์มิชลินสตาร์ยาวนานที่สุดในโลก

...

ซีซันนี้มาในคอนเซปต์ “Game Season” เมนูสร้างชื่อเสียงให้แก่ห้องอาหาร “เดอะ วอเตอร์ไซด์ อินน์” ยาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ ตามวัฒนธรรมด้านอาหารของยุโรป เมนู “Game Season” จะให้บริการเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวของยุโรป เพื่อเชิดชูคุณค่าของวัตถุดิบที่ได้มาจากการล่าสัตว์ตามธรรมชาติ ซึ่งจะแตกต่างจากสัตว์ที่เลี้ยงในฟาร์มและถูกนำมาเป็นอาหาร โดยสัตว์ที่เข้ากลุ่ม “Game” แบ่งเป็น 3 ประเภท คือ นกขนาดเล็ก เช่น นกกระทา และนกเดินดง (thrush คือนกเดินดง เป็นนกขนาดเล็กกินแมลงเป็นอาหาร), สัตว์ปีก เช่น ไก่ฟ้า และห่าน และ “Big game” สัตว์ป่า 4 เท้า เช่น กวาง และหมูป่า

เป็นที่เชื่อกันว่าเนื้อสัตว์ที่ได้จากการล่าดีต่อสุขภาพ มีความเป็นธรรมชาติมากกว่า และให้รสชาติดีกว่า อีกทั้งยังมีไขมันอิ่มตัวต่ำกว่า และให้แคลอรีต่ำกว่าสัตว์ที่เลี้ยงในฟาร์ม หากได้รับการปรุงโดยเชฟผู้มีความรู้ความชำนาญจะยิ่งชูให้รสชาติและเนื้อสัมผัสของวัตถุดิบโดดเด่นยิ่งขึ้น

“เชฟอลัง รูซ์” จะสร้างสรรค์เมนู “Game Season” รวม 7 คอร์ส เพื่อสร้างประสบการณ์น่าประทับใจ สตาร์ตด้วยเมนู “ไก่ฟ้าในซอสเวอลูเต้” ถือเป็นซอสตัวแม่ของอาหารฝรั่งเศสตามด้วยเมนูหาทานยาก “นกพิราบพิทิวิเย่อส์” เสิร์ฟ
เป็นแป้งพัฟทรงกลมสองชิ้นประกบกัน สำหรับจานหลักนำเสนอเมนูซิกเนเจอร์ของตระกูลรูซ์ “เนื้อกระต่ายป่า” หรือจะเลือกเป็นอาหารทะเล ก็ตกด้วยเบ็ดตามธรรมชาติ ปิดท้ายด้วยขนมหวานสูตรลับประจำแฟมิลี “ซูเฟล่โกลเด้นพลัม” เมนูยอดนิยมในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เมนู “Game Season” ให้บริการทั้งมื้อกลางวัน และมื้อค่ำ ราคา 8,500++ บาท ต่อท่าน สำหรับเมนู 7 คอร์ส และมีบริการเมนูไวน์แพริ่งด้วย...สำรองที่นั่งล่วงหน้า ติดต่อห้องอาหารเลอ นอร์มังดี บาย อลัง รูซ์ โทร. 0-2659-9000 หรืออีเมล mobkk-normandie@mohg.com

...

อ่าน "คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ" ทั้งหมดที่นี่