สร้างประสบการณ์ใหม่สำหรับคอกาแฟ เนสเพรสโซ ประเทศไทย และ Michelin (มิชลิน) สร้างประสบการณ์ในการผสานเสน่ห์ของกาแฟหลากหลายรสชาติเข้ากับศาสตร์การทำอาหารในงาน “Nespresso Professional x Michelin–Journey to Sustainable Gastronomy” โดย อมรทิพย์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เนสเพรสโซ ประเทศไทย จับมือกับเชฟเจ้าของรางวัลมิชลิน 1 ดาว เชฟตาม-ชุดารี เทพาคำ เจ้าของร้าน Baan Tepa Culinary Space และ เชฟเจอราร์ด วิลลาเรท ฮอร์คาโญ จากห้องอาหาร Elements, Inspired by Ciel Bleu โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ร่วมกันรังสรรค์เมนูอาหารจากกาแฟแคปซูลของเนสเพรสโซ โพรเฟสชันนัล ภายใต้คอนเซปต์ “4-Hands Collaboration” ด้วยการนำผักออร์แกนิกจากฟาร์มที่ปลูกจากกากกาแฟของเนสเพรสโซมาครีเอตเมนูดินเนอร์ ตอกย้ำจุดยืนในการสร้างคุณค่าอันไม่รู้จบของแบรนด์

อมรทิพย์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา
อมรทิพย์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา

...

เชฟตาม และ เชฟเจอราร์ด
เชฟตาม และ เชฟเจอราร์ด

พร้อมกันนี้ในงานยังได้เปิดตัว Nespresso Professional เครื่องชงกาแฟและกาแฟแคปซูลที่ตอบโจทย์ลูกค้าในกลุ่มธุรกิจหลากหลายขนาด เช่น ร้านอาหาร ออฟฟิศ เลานจ์ ไปจนถึงโรงแรม ทำให้แฟนของเนสเพรสโซสามารถดื่มด่ำกับประสบการณ์กาแฟได้อย่างครบวงจรทั้งในบ้านและนอกบ้าน ณ ร้าน Baan Tepa Culinary Space (บ้านเทพา คัลลินารี สเปซ)

ภายในงานเริ่มต้นขึ้นด้วยการพาคอฟฟี่เลิฟเวอร์ เยี่ยมชมฟาร์ม ปลูกผักที่เนสเพรสโซ มอบกากกาแฟในการใช้เป็นปุ๋ยสำหรับเพาะปลูกเพื่อนำมาทำอาหาร พร้อมดื่มด่ำรสชาติกาแฟในกลุ่ม Origins จาก Nespresso Professional ด้วยเครื่องชงกาแฟรุ่น Momento 200 ที่ช่วยเสิร์ฟกาแฟให้กับแขกภายในงานด้วยเวลาอันรวดเร็ว โดยรองรับได้สูงสุดถึง 140 แก้วต่อชั่วโมง

...

พร้อมนำเสนอเครื่องชงกาแฟอีกหลากหลาย รุ่นที่ตอบโจทย์ทุกขนาดธุรกิจของลูกค้า ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นอย่างคาเฟ่ ร้านอาหาร ห้องประชุม ออฟฟิศ เลานจ์ โรงพยาบาลไปจนถึงโรงแรมขนาดใหญ่ ก่อนจะลิ้มลองมื้อค่ำสุดพิเศษ แต่ละเมนูล้วนผ่านการรังสรรค์ทั้งหน้าตาและรสชาติ โดยทั้ง 2 เชฟ ครีเอตเมนูอาหารผสมผสานรสชาติกาแฟเนสเพรสโซอันโดดเด่น เพื่อดึงรสชาติเฉพาะตัวของวัตถุดิบในแต่ละจานให้มีความพิเศษยิ่งขึ้น.