เสน่ห์ของ “เฟรนช์ ริเวียร่า” เมืองสุดชิกริมชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ถูกจำลองมาเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสในบรรยากาศแห่งท้องทะเล “Bistrot De La Mer” (บิสโทร เดอ ลา แมร์) พาเหล่านักชิมรสนิยมหรูไปสัมผัสความสดชื่นของชายหาดเมดิเตอร์เรเนียนทางตอนใต้ของฝรั่งเศส พร้อมลิ้มลองความอร่อยของอาหารทะเลสดๆสไตล์ “เฟรนช์ เมดิเตอร์เรเนียน” ท่ามกลางวิวสวยของกรุงเทพฯจากตึกสูงชั้น 19 และบริการระดับ 5 ดาวในแบบฉบับโรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพ

เมนูอาหารของ “Bistrot De La Mer” เกิดจากการผสมผสานเทคนิคการปรุงแบบคลาสสิกและโมเดิร์นเข้าด้วยกัน โดยฝีมือ “เชฟสลาโวเมียร์ โกวาลิก” (Slawomir Kowalik) ผู้คร่ำหวอดในร้านอาหารชื่อดังหลายแห่งทั่วยุโรป อาทิ “The Savoy” ในกรุงลอนดอน, “French Brasserie” โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ไทเป และ “Bürgenstock Hotels & Resort Lake” ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 2 ดาว ที่เมืองลูเซิร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

...

ถามว่าอะไรคือหัวใจสำคัญของอาหารในแบบฉบับ “Bistrot De La Mer” น่าจะอยู่ที่การนำเสนอความเป็นเฟรนช์คลาสสิกแท้ๆชนิดไม่ประนีประนอม จานแรกที่อยากให้ลองได้แก่ “Salad Nicoise” สลัดปลาทูน่าหางเหลือง ทำให้นึกถึงความรุ่มรวยของชายฝั่งทะเล “เฟรนช์ ริเวียร่า” ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส หรือจะเลือกซุปคลาสสิกอย่าง “French Onion Soup”, “Lobster Thermidor” กับซอสคอนญักเข้มข้น และ “Bouillabaisse” เอาใจคนชอบซุปปลาแบบดั้งเดิม ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองมาร์แซย์ เมืองท่าสำคัญริมฝั่งทะเลเมดิเตอร์ เรเนียน

...

นอกจากนี้ ยังมีมุมวัตถุดิบสดใหม่ “catch-of-the-day” และวัตถุดิบตามฤดูกาล ให้ได้ลิ้มลองตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นปลาเทอร์บอต, ไวท์แอสพารากัส, หอยทากทะเล bulot, หอยนางรมสดยอดฮิตจากหลากหลายประเทศ รวมถึงเมนูทางเลือกอย่าง “สเต๊กวากิว” และเมนูมังสวิรัติ เช่น สเต๊กมะเขือม่วงย่างและหอยแมลงภู่เคี่ยวน้ำซุป ปิดท้ายมื้อแสนพิเศษด้วยของหวานสไตล์ฝรั่งเศสดั้งเดิม เช่น ทาร์ตตาแตง อย่าลืมเพิ่มอรรถรสให้มื้ออร่อยด้วยไวน์ชั้นดีจากทั่วโลก และเมนูค็อกเทลซิกเนเจอร์ที่มีให้เลือกหลากหลาย

“Bistrot De La Mer” เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวัน (12.00-15.00 น.) และมื้อค่ำ (17.00-22.00 น.) สำรองที่นั่ง โทร.0-2095-9999 หรืออีเมล fb.sindhorn@kempinski.com