โลกแห่งความอร่อยตำรับฝรั่งเศสถูกนำเสนออย่างเหนือชั้นกว่าที่เคย เมื่อ “เลอ นอร์มังดี บาย อลัง รูซ์” เปิดห้องอาหารให้ 2 เชฟมิชลินสตาร์ระดับสองดาว ผนึกกำลังกันสร้างสรรค์เมนูรสเลิศให้นักชิมรสนิยมหรูได้ลิ้มลอง เสมือนมีดาว 4 ดวงคอยส่องประกายยิ้มรับ
งานนี้ “เลอ นอร์มังดี บาย อลัง รูซ์” ตั้งใจเปิด ครัวต้อนรับ “เชฟอเล็กซ์ ดิลลิ่ง” เชฟที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วเกาะอังกฤษ เจ้าของ ร้านอาหารอเล็กซ์ ดิลลิ่ง ดาวเด่นประจำโรงแรมคาเฟ่รอยัล ในกรุงลอนดอน เปิดให้บริการเมื่อเดือนกันยายน 2565 นำเสนออัตลักษณ์และตัวตนของเชฟอเล็กซ์ในเรื่องอาหารอย่างเต็มที่
ผลจากความทุ่มเทและความหลงใหลที่มีต่อศิลปะการปรุงอาหาร ทำให้ร้านของเขาได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ระดับสองดาวหลังเปิดให้บริการเพียง 6 เดือน เพราะทึ่งในฝีมือที่สามารถนำความทันสมัยเข้ามาผสมผสานให้กลมกลืนกับอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมได้อย่างลงตัว
...
สำหรับการมาเยือนกรุงเทพฯครั้งนี้ เป็นการประชันฝีมือกันครั้งแรกระหว่าง “เชฟอเล็กซ์ ดิลลิ่ง” กับเจ้าถิ่นอย่าง “เชฟฟิล ฮิคแมน” หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารเลอ นอร์มังดี บาย อลัง รูซ์ เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์การรับประทานอาหารฝรั่งเศสแบบไฟน์ไดนิ่งพิเศษคูณสอง เป็นการนำอาหารฝรั่งเศสคลาสสิกตามแบบฉบับของตระกูลรูซ์ มาเชื่อมโยงกับอาหารฝรั่งเศสกลิ่นอายโมเดิร์นของเชฟอังกฤษ
โดยจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 31 พฤษภาคม สำหรับมื้อค่ำ และวันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน สำหรับมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ราคาท่านละ 12,500 ++ บาท สำหรับอาหาร 6 คอร์ส ทั้งมื้อกลางวัน และมื้อค่ำ หากต้องการเครื่องดื่มไวน์จับคู่กับอาหาร ราคาเครื่องดื่มท่านละ 6,500++ บาท... สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ห้องอาหารเลอนอร์มังดี บายอลัง รูซ์ โทร. 0-2659-9000 หรืออีเมล mobkk-normandi@mohg.com