ชิมมื้อค่ำสุดพิเศษ สร้างสรรค์เพื่อความทรงจำ

ในวงการเรสเตอรองต์โลก เทรนด์ Chef’s Table กำลังมาแรงแซงทางโค้ง โดยเฉพาะเชฟดังๆ ที่มีแฟนพันธุ์แท้เหนียวแน่น มักได้รับเสียงเรียกร้องให้ทำโปรโมชั่นรูปแบบสเปเชียล  สำหรับความหมายแท้จริงของ Chef’s Table คือโต๊ะอาหารที่อยู่ในครัวของร้านอาหาร ซึ่งเชฟใหญ่จะปรุงอาหารมื้อพิเศษในครัวและเสิร์ฟให้ชิมทันที  เรียกว่านอกจากจะอร่อยเต็มปากเต็มคำแล้ว ยังได้ชมเบื้อง หลังการสร้างสรรค์อาหารของเชฟคนโปรดอย่างละเอียดยิบด้วย

อย่างไรก็ดี ถือเป็นครั้งแรกของวงการอาหารไทย ที่มีการจัดโปรโมชั่น Chef’s Table ภายใต้ไอเดียของ “เชฟวิชิต มุกุระ” หัวหน้าเชฟไทยประจำโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ  ซึ่งต้องการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับอาหารไทย ควบคู่ไปกับการถ่ายทอดเสน่ห์ตำรับการปรุงอาหารแบบไทยๆอันละเมียดละไม โดย “เชฟวิชิต” เริ่มต้นตั้งแต่ไปจ่ายตลาดด้วยตัวเองในตอนเช้า  เพื่อคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ และน่าสนใจที่สุด  หลังจากนั้น จึงค่อยคิดออกมาเป็นเมนูสุดสร้างสรรค์  ซึ่งมีเอกลักษณ์ โดดเด่นไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละโปรโมชั่น

ก่อนเริ่มดินเนอร์มื้อพิเศษ เชฟจะต้อนรับด้วยเครื่องดื่มน้ำมะนาวเย็นๆ รสสไปซี่  “ค็อกเทลต้มยำ”  เสิร์ฟคู่กับของทานเล่นแบบไทยโบราณ เช่น ปลาแห้งแตงโม, ข้าวฟูปลาฟู และประทัดลม เมื่อน้ำย่อยทำงาน เมนูอาหารที่ปรุงสุดฝีมือก็จะทยอยพาเหรดออกมาให้ได้ลิ้มลอง นำขบวนโดย “กุ้งทอดข้าวฟูกับผิวส้มซ่าพร้อมเสาวรสสด”  ตามมาด้วย  “ต้มโคล้งปลากรอบใสกับหอยเชลล์ชุบแป้งทอด” ซึ่งเคี่ยวน้ำกับกระดูกปลาจนงวดได้ที่ถึง 2 ชั่วโมงเต็ม อีกจานเด็ดเลื่องชื่อยังรวมถึง “กุ้งผัดพริกแดง” ได้กลิ่นหอมของพริกขี้หนูและกระเทียมตำสดๆ จากนั้นจึงถึงคิวของ “ฉู่ฉี่ปลาคอดกับมะรุมเสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิแดง” และ “ซี่โครงแกะย่างน้ำปลาหวานเสิร์ฟพร้อมสะเดาและถั่วงอกหัวโต”

ปิดท้ายด้วยจานพิเศษเป็น “ปลาหิมะนมข้าว” ใช้พันธุ์ข้าวหอมมะลิแดงห้าเดือน  ซึ่งกำลังเป็นน้ำนมข้าวหุงกับน้ำเปล่า แล้วเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนเหนียวนุ่ม ส่วนขนมหวานที่เตรียมไว้ให้ชิมก็คือ “บัวลอยสามสี” อิ่มอร่อยอย่างมีเทสต์ได้ตั้งแต่วันนี้ ในราคา 6 คอร์ส เพียง 2,900 บาทต่อท่าน หรือ 8 คอร์ส ในราคา 3,900 บาทต่อท่าน (ยังไม่รวมค่าภาษีและบริการ) สอบถามรายละเอียดได้ที่ห้องอาหารศาลาริมน้ำ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โทร 0-2659-9000 ต่อ  7330.

...