ได้ชื่อว่าเป็นร้านเบอร์เกอร์ในตำนาน เชค แช็ค (Shake Shack) ร้านเบอร์เกอร์ดังของนิวยอร์ก ที่เริ่มต้นจากรถเข็นขายฮอตด็อกในสวนสาธารณะเมดิสันสแควร์พาร์ก ก้าวมาสู่ร้านที่ยกระดับรูปแบบอาหารอเมริกันคลาสสิกด้วยวัตถุดิบคุณภาพสุดพรีเมียม ซึ่งได้มาเปิดให้นักชิมชาวไทยได้ลิ้มลองความอร่อยกันแล้วสาขาแรก ที่ที่บริเวณชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์
งานนี้ เชค แช็ค ได้เปิดครัวเผยความอร่อยที่สร้างความตำนานว่า ความอร่อยของแช็คเบอร์เกอร์ (ShackBurger®) ที่มีตเลิฟเวอร์ชื่นชอบมาจากเนื้อแองกัสนำเข้าที่ไม่มีการใช้สารเร่งฮอร์โมนหรือใช้ยาปฏิชีวนะ ซึ่งเบอร์เกอร์ และไส้กรอกทุกเมนูเสิร์ฟด้วยบันมันฝรั่งที่ไม่ได้ถูกดัดแปลง พันธุกรรมใดๆ (non-GMO) นั่นเอง
...
นอกจากนี้ ยังสร้างรสชาติ พิเศษของกรุงเทพฯ โดยได้สร้างสรรค์เมนูพิเศษเพื่อจะสะท้อนเอกลักษณ์ของอาหารไทยสไตล์กรุงเทพฯในรูปแบบของ City Shake (เมนูพิเศษสำหรับประเทศไทย) ซึ่งก็คือ Pandan Sticky Rice Shake (มิลค์เชคข้าวเหนียวเจลลี่ใบเตย) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากข้าวเหนียวแก้วใบเตย
วิธีการทำ มิลค์เชคข้าวเหนียวเจลลี่ใบเตยทำจากวานิลลาโฟรเซ่น คัสตาร์ด ไอศกรีมพรีเมียมสูตรพิเศษของเชค แช็ค ผสมผสานกลมกล่อมกับน้ำนมข้าว ใส่ข้าวเหนียว และน้ำตาลโตนด เสิร์ฟพร้อมวิปครีม และตกแต่งด้วยผงใบเตย
นอกจากนี้ มีความพิเศษคือเมนู คอนกรีต (Concretes) ไอศกรีมพรีเมียมปั่นผสม mix-ins สำหรับสาขาแรกนี้ เชค แช็ค สร้างสรรค์เมนู CentralSwirled เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองสาขาแรก CentralSwirled ทำจากวานิลลาโฟรเซ่น คัสตาร์ด ผสมกับคาราเมลน้ำปลาหวาน ตกแต่งด้วยขนมผิงและมะพร้าวกรอบการใช้น้ำปลาเป็นการใส่ลูกเล่นแบบไทยๆ ที่ให้รสชาติเค็มนิดๆ หอมน้ำปลา ช่วยเพิ่มเสน่ห์และความสนุกให้กับคาราเมลได้เป็นอย่างดี
...
ขนมผิงและมะพร้าวกรอบให้เนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบ รับประทานพร้อมกันจะได้รสชาติที่ลงตัว อีกเมนูคือ Coconuts About You คอนกรีตที่มีส่วนผสมของวานิลลา โฟรเซ่น คัสตาร์ด ผสมกับเนื้อมะพร้าวกะทิ น้ำกะทิหอมๆ ท็อปด้วยคุกกี้ ชอร์ตเบรด และทับทิมกรอบ โรยด้วยถั่วทอง เป็นการผสมผสานได้อย่างลงตัว ซึ่งเมนูอร่อยแบบนี้คงถูกใจนักชิมชาวไทยแน่นอน.