“ข้าวแช่” สำรับคลายร้อนคู่คนไทยมายาวนานกว่าศตวรรษ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ได้ร่วมอนุรักษ์สืบสาน โดย “เชฟป้อม พัชรา” และทีมครัวประจำห้องอาหารไทย รังสรรค์ข้าวแช่ตามสูตรที่ได้รับตกทอดมาจาก คุณยาย พร้อมคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ผนวกกับการปรุงในแบบโบราณ

อาทิ ข้าวหอมมะลิจากจังหวัดยโสธรมาหุงเป็นข้าวสวยหุงสุกแช่ในน้ำดอกมะลิหอมอบอวลด้วยกลิ่นอบควันเทียนรับประทานคู่กับเครื่องเคียงที่ได้รับการคัดสรรและปรุงรสอย่างพิถีพิถัน ครบรส ประกอบด้วย ลูกกะปิทอด ซึ่งใช้กะปิจากเกาะกำ จังหวัดระนอง หมูหวานฝอย ไชโป๊ที่ดองด้วยน้ำผึ้ง หอมแดงสอดไส้เนื้อปลา พริกหยวกสอดไส้กุ้งและหมูสับผสมสมุนไพรไทย เสิร์ฟคู่กับผักสดและผลไม้สดแกะสลักอย่างประณีตสวยงาม

...

นอกจากนี้ ยังจัดอยู่ในกล่องสีเขียวพิมพ์ลายอาคารโบราณของโรงแรมอย่างสวยงาม ในราคาชุดละ 855 บาทสุทธิ สำหรับ 1 คน และข้าวแช่ราคาชุดละ 2,455 บาทสุทธิ สำหรับ 2 คน ซึ่งจัดในชุดปิ่นโต มีจำหน่ายที่ร้านเดอะแมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป ทั้ง 4 สาขาได้แก่ สาขาสยามพารากอน เซ็นทรัล ชิดลม ดิ เอ็มโพเรียม และเกษรวิลเลจ เมนูข้าวแช่ตำรับโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ มีให้บริการเพียงปีละหนึ่งครั้ง และในปีนี้มีจำหน่ายได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เม.ย.66 สั่งจองล่วงหน้า และสอบถามได้ที่ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โทร.0-2659-9000.